Báo cáo tổng kết đánh giá việc thi hành Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. (06/04/2018, 08:32)

UBND tỉnh vừa ban hành Báo cáo số 54/BC-UBND báo cáo tổng kết đánh giá việc thi hành Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Theo báo cáo trên, hiện số lượng công chức, viên chức được HĐND tỉnh giao là 3.246 công chức, 41.962 viên chức và 4.483 cán bộ, công chức cấp xã. Tính đến ngày 31/12/2017, tổng số cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức cấp xã của tỉnh là 44.768 người, cơ cấu cán bộ ngày càng hợp lý hơn, tỉ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ ở một số lĩnh vực tăng, có 12,9% cán bộ là người dân tộc thiểu số. Theo đánh giá của UBND tỉnh, nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về ý nghĩa, tầm quan trọng và tính chiến lược của công tác cán bộ trong giai đoạn mới đã được nâng lên; các cơ quan, đơn vị đã vận dụng đúng đắn các Nghị quyết, Chương trình hành động về công tác cán bộ đạt hiệu quả cao.

Khai mạc kỳ thi tuyển công chức của tỉnh năm 2016.

Công tác quy hoạch cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo quản lý luôn được coi trọng và đảm bảo đúng quy trình theo các quy định hiện hành từ khâu phát triển tạo nguồn, đánh giá, xét chọn, công tác quy hoạch gắn với công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm đảm bảo tính thống nhất, khách quan, dân chủ. Kết quả, giai đoạn 2010 – 2015, 2015 – 2020 đã có 100% cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác quy hoạch, được cấp có thẩm quyền phê duyệt và đảm bảo về số lượng, chất lượng, cơ cấu.

UBND tỉnh kiến nghị Trung ương cần có cơ chế đặc thù, ưu tiên trong tuyển dụng công chức, viên chức đối với sinh viên người dân tộc thiểu số nhằm đảm bảo tỷ lệ cán bộ dân tộc thiểu số trong các cơ quan, đơn vị theo quy định.

Nội dung chi tiết tại đây.

T.S

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này