Báo cáo và đề nghị tháo gỡ các khó khăn vướng mắc đối với các dự án cải tạo rừng trên địa bàn. (29/03/2018, 15:51)

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2011/UBND –NNMT gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc báo cáo và đề nghị tháo gỡ các khó khăn vướng mắc đối với các dự án cải tạo rừng trên địa bàn.

Hiện nay, Đắk Lắk có 11 dự án cải tạo rừng đã được UBND tỉnh có Quyết định cho thuê đất để thực hiện dự án với tổng diện tích đất được thuê là 6.266 ha, trong đó quy hoạch quản lý bảo vệ rừng tự nhiên là 985 ha; quy hoạch cải tạo rừng tự nhiên là 4.806 ha; quy hoạch trồng rừng trên đất trống là 304 ha; quy hoạch đất khác 171 ha.

Tuần tra bảo vệ rừng (ảnh minh họa: Báo Đắk Lắk)

Đến nay, đã có 9/11 dự án đã triển khai thực hiện cải tạo rừng, trồng rừng với diện tích là 1.296 ha, đạt 25% so với quy hoạch. Hiện tại hầu hết các dự án đang trong giai đoạn đầu tư kiến thiết cơ bản, cây trồng chưa cho sản phẩm. Việc sử dụng lao động tại các dự án chủ yếu là lao động hợp đồng theo thời vụ.

UBND tỉnh kiến nghị đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ quy định cụ thể việc hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp tư nhân quản lý bảo vệ rừng như chế độ đối với các Công ty Lâm nghiệp để các doanh nghiệp này có thêm nguồn lực thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng tự nhiên có hiệu quả.

Nội dung chi tiết tại đây.

T.S

Các tin khác
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này