Bắt giữ đối tượng vận chuyển 202 kg pháo lậu đi tiêu thụ (20/09/2019, 14:08)

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ 1 đối tượng sử dụng giấy phép lái xe và biển số xe ô tô giả chở 202 kg pháo đang trên đường đi tiêu thụ.

Tang vật, phương tiện vi phạm bị phát hiện, bắt giữ

Theo đó, vào lúc 5h20’ ngày 19/9/2019, tại Km 1.750 đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ, trong lúc làm nhiệm vụ, Tổ tuần tra, kiểm soát thuộc trạm SCGT Krông Búk phát hiện xe ô tô 7 chỗ mang biển kiểm soát 72L - 0947 có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Trong khi tổ công tác đang tiến hành kiểm tra lái xe thì 02 người trên xe đã mở cửa bỏ chạy vào rẫy cà phê của người dân để tẩu thoát, ngay sau đó lái xe cũng bỏ chạy buộc tổ công tác phải truy đuổi và bắt giữ. Tiếp tục kiểm tra trên xe phát hiện 100 hộp pháo và 40 cây pháo hoa với tổng trọng lượng 202 kg được ngụy trang, cất giấu trong va ly cá nhân và các thùng giấy.

Ngay sau đó, đối tượng đã được tổ công tác đưa về trụ sở Công an Thị xã Buôn Hồ để lấy lời khai. Tai cơ quan Công an, lái xe khai nhận tên là Phạm Viết Văn sinh năm 1992, trú tại xã Thường Nga, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Để có tiền tiêu, Văn đã sử dụng giấy phép lái xe và biển số xe ô tô giả  rủ 2 người bạn lên cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kon Tum mua pháo chở về tỉnh Đồng Nai để bán kiếm lời. Qua phương pháp kiểm tra nhanh còn phát hiện lái xe dương tính với ma túy.

Hiện vụ việc đã được Phòng Cảnh sát giao thông đã chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Buôn Hồ tiếp tục điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Trọng Hùng

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này