Bắt giữ vụ khai thác, vận chuyển 14m3 gỗ lậu ở Đắk Lắk (22/02/2019, 08:55)

Chiều 21-2, Phó Chủ tịch UBND huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk Y Bới Byă cho biết, các lực lượng chức năng của huyện vừa phát hiện, bắt giữ vụ khai thác, vận chuyển 14 m3 gỗ lậu tại xã Cư San, huyện M’Đrắk và đang tiến hành điều tra, làm rõ các đối tượng vận chuyển số gỗ trên.

Hiện trường bãi gỗ các cơ quan chức năng huyện M’Đrắk vừa phát hiện.

Theo ông Y Bới Byă, trước đó vào chiều 20-2, qua công tác nắm tình hình, tại khu vực rừng keo thuộc thôn Sông Chò, xã Cư San có một bãi tập kết gỗ lậu với số lượng lớn. Ngay lập tức, Công an huyện M’Đrắk đã cử một tổ công tác vào hiện trường để kiểm tra. Tại đây, tổ công tác phát hiện có 26 hộp gỗ được xẻ vuông vắn, đường kính từ 30 đến 50 cm, chiều dài từ ba đến 4m. Tất cả số gỗ này đều được tập kết ngay trên đường đi vào khu vực rừng keo của thôn Sông Chò, các dấu vết vận chuyển gỗ tại hiện trường đang còn rất mới. Đây là khu vực xa khu dân cư và là nơi giáp ranh với huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định có 14m3 gồm gỗ bứa, sến và chò.

Trong thời gian gần đây, các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk và huyện M’Đrắk liên tục phát hiện các vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn huyện M’Đrắk. Bởi đây là địa bàn vùng sâu, còn nhiều diện tích rừng tự nhiên và tiếp giáp với các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên nên các đối tượng từ các nơi kéo đến lợi dụng sơ hở các các ngành chức năng và chủ rừng để khai thác gỗ trái phép.

Nguyễn Anh Thư

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này