Bắt quả tang 1 đối tượng chuyên trộm cắp tại chợ Buôn Ma Thuột (10/10/2019, 10:53)

Một đối tượng nghiện ma túy chuyên thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại chợ Buôn Ma Thuột vừa bị Ban quản lý chợ phối hợp với Công an phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ sáng ngày 09/10.

Đối tượng Vũ Lê Thanh Thủy

Thời gian gần đây, tại chợ Buôn Ma Thuột thường xuyên xảy ra tình trạng mất tài sản khiến tiểu thương hoang mang, lo lắng. Qua hệ thống camera quan sát của các tiểu thương, Ban quản lý chợ xác định có một đối tượng nữ chuyên thực hiện hành vi trộm cắp tài sản ở các ki ốt vào khoảng thời gian sáng sớm hoặc chiều tối, lúc chợ vắng người. Trước tình hình trên, Ban quản lý chợ đã phối hợp với Công an phường Tân Tiến tiến hành theo dõi, mật phục. Đến sáng 09/10, khi đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản ở một ki ốt trong chợ thì bị lực lượng chức năng cùng với tiểu thương phát hiện bắt giữ.

Công an phối hợp với Ban quản lý chợ lấy lời khai của đối tượng

Ông Nguyễn Duy Quảng - Trưởng Ban quản lý chợ Buôn Ma Thuột cho biết: “Trước đây tình hình an ninh trật tự ở chợ rất ổn định nhưng chỉ khoảng một tháng trở lại đây, tình trang mất trộm xảy ra thường xuyên, chúng tôi đã báo cáo tình hình với Công an phường để tổ chức lực lượng theo dõi, mật phục.  Khi đối tượng nghi vấn xuất hiện tại chợ, chúng tôi đã bám theo và khi đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp thì chúng tôi tổ chức vây bắt và đưa về Công an phường để xử lý’’.

Công an xác minh người bị hại

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng khai nhận tên là Vũ Lê Thanh Thủy sinh năm 1988 trú tại 112/7 Nguyễn Tri Phương, phường Thành Công, thành phố Buôn Ma Thuột đã nghiện ma túy từ năm 2018 và hiện không có công ăn việc làm. Hiện mới sinh con. Để có tiền tiêu xài và mua ma túy, Thủy đã nhiều lần nhờ người trông con rồi tới chợ Buôn Ma Thuột rình rập chờ sơ hở của các tiểu thương để trộm cắp tài sản. trong một tháng qua Thủy đã thực hiện 6 lần trộm cắp tài sản tại đây. Sau khi trộm cắp được tài sản, Thủy đem bán lấy tiền tiêu xài, mua heroin.

Hiện Công an phường Tân Tiến đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý Vũ Lê Thanh Thủy về hành vi trộm cắp tài sản theo quy định của pháp luật./.

-Trọng Hùng-

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này