Bế giảng lớp xóa mù tại xã Ia Rvê (11/01/2021, 10:33)

Ngày 08/01, Đồn Biên phòng Ia Rvê (BĐBP tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với Trường Tiểu học và THCS Chu Văn An và Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục và xóa mù chữ xã Ia Rvê, huyện Ea Súp tổ chức lễ bế giảng lớp xóa mù chữ mức độ 1 năm 2020.

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Rvê hướng dẫn các học viên lớp xóa chữ học tập.

Lớp học xóa mù chữ được khải giảng từ tháng 6 năm 2020 với 19 học viên. Đa số là phụ nữ người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn xã có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện học tập, các học viên có độ tuổi từ 26 đến 66 tuổi. Sau 8 tháng theo học, các học viên đã đọc, viết thành thạo, biết tính các phép tính cơ bản và được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình xóa mù chữ mức độ 1.

Các học viên nhận giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình xóa mù chữ mức độ 1.

Trong quá trình học tập, cùng với giảng dạy kiến thức trong chương trình đào tạo, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Rvê còn hướng dẫn các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình phù hợp vo. Qua đó, tạo điều kiện cho các học viên cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Thời gian tới, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục khảo sát mở các lớp xóa mù chữ trên địa bàn các xã biên giới góp phần nâng cao trình độ dân trí và giúp địa phương phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và phong trào thi đua “Bộ đội Biên phòng chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”

Nguyễn Ngọc Lân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này