Bế mạc Trại sáng tác Âm nhạc và Múa năm 2020 (29/07/2020, 20:29)

Chiều  29/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ bế mạc Trại sáng tác Âm nhạc và Múa năm 2020. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Y Khút Niê; đại diện lãnh đạo Sở, ngành, địa phương; các nhạc sĩ, nghệ sĩ.

Các đại biểu tham dự Chương trình

Trại sáng tác Âm nhạc và Múa năm 2020 diễn ra từ ngày 20-29/7 với 37 tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia. Các nhạc sĩ, biên đạo múa đã gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm sáng tác âm nhạc Tây Nguyên trong tình hình hiện nay, trao đổi công tác sưu tầm, nghiên cứu âm nhạc và dàn dựng, biên đạo múa dân gian của các tộc người thiểu số tại chỗ; thâm nhập thực tế tại một số địa bàn còn lưu giữ đậm bản sắc văn hóa dân gian ở một số huyện Lắk, Krông Năng, Ea H’leo, Krông Ana và thành phố Buôn Ma Thuột.

NSND Y San Aliô – Phó Trưởng Ban Tổ chức báo cáo tổng kết Trại sáng tác

Kết thúc Trại sáng tác, Ban Tổ chức đã tổng hợp được 45 tác phẩm thuộc thể loại: Ca khúc, nhạc hòa tấu, nhạc múa và kịch bản múa. Nhìn chung, nội dung các tác phẩm phong phú về chủ đề: ca ngợi quê hương, đất nước, con người, nét đẹp văn hóa truyền thống,..Đặc biệt, trong đợt sáng tác này có những tác giả sáng tác 3-4 tác phẩm về các huyện Cư M’Gar, Ea H’Leo, Lắk. Các trại viên đã thể hiện tinh thần sáng tạo, tâm huyết, chủ động thâm nhập thực tế, sưu tầm tư liệu để có những tác phẩm mang tính nghệ thuật cao và đậm đà bản sắc dân tộc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh tặng hoa, giấy chứng nhận cho các nhạc sĩ, nghệ sĩ

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đánh giá cao sự nỗ lực của nhạc sĩ, nghệ sĩ và Ban Cố vấn góp phần tạo nên thành công của Trại Âm nhạc và Múa năm 2020 đạt mục tiêu đề ra.  Thông qua Trại sáng tác, bằng cả tình cảm, trách nhiệm các nghệ sĩ đã dành cho tỉnh Đắk Lắk nhiều tác phẩm hay giúp nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm bảo tồn và phát huy vốn dân ca, dân vũ độc đáo, đặc trưng của cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung, góp phần vào công cuộc gìn giữ, bảo tồn nền Văn hóa Việt Nam đa dạng, thống nhất và đậm đà bản sắc.


Biễu diễn ca khúc “Cư M’Gar để thương” của nhạc sĩ Nguyễn Cường

Dịp này, Ban Tổ chức đã tổ chức trao giấy chứng nhận cho các nhạc sĩ, nghệ sĩ tham gia; biểu diễn các tác phẩm đặc sắc vừa sáng tác.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này