Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk phát gần 6.000 khẩu trang y tế cho người dân (05/02/2020, 14:52)

Sáng 5/2, Ban quản lý Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk tổ chức phát khẩu trang y tế cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách và mọi người dân đi lại, giao dịch tại bến.

Phát khẩu trang y tế cho hành khách

Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk là đầu mối giao thông tập trung lưu lượng hành khách và phương tiện tham gia giao thông lớn với khoảng 2.000 lượt người/ngày đi lại khu vực bến, do đó nguy cơ lây nhiễm dịch vi rút Corona khó tránh khỏi. Việc phát khẩu trang y tế miễn phí cho hành khách nhận được sự đồng tình, ủng hộ tích cực của người tham gia giao thông, góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh nguy hiểm.

Tại dịp này, Ban quản lý Bến xe đã trích kinh phí mua khoảng 6.000 khẩu trang y tế để cấp phát cho hành khách và người dân khi đến bến. Được biết, khi phát hết số lượng khẩu trang này, đơn vị sẽ tiếp tục nhập lô khác để cấp phát cho người dân khi đi xe và đến bến giao dịch. Việc phát khẩu trang miễn phí tại bến xe cũng sẽ được duy trì cho đến khi công bố hết dịch bệnh vi rút Corona.

Ông Đỗ Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngoài việc phát khẩu trang y tế miễn phí, Công ty còn cử cán bộ, nhân viên tích cực tuyên truyền về sự nguy hiểm, mức độ lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra; bố trí nước rửa tay khử trùng cho hành khách có nhu cầu; tổ chức vệ sinh, phun thuốc phòng dịch tại những khu vực có nhiều hành khách đi lại; toàn bộ nhân viên bến xe khi tiếp xúc với hành khách đều đeo khẩu trang y tế nhằm hạn chế nguy cơ lây lan, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh; hệ thống phát thanh của Bến cũng liên tục phát các thông tin về tình hình dịch bệnh, cách phòng ngừa để mọi người dân được biết và phòng tránh. Đặc biệt, Ban quản lý Bến xe đã chủ động làm việc với các chủ nhà xe nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách, nhất là học sinh, sinh viên mua, đổi vé, hoàn vé khi thay đổi lịch di chuyển, đi lại.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này