Bệnh bạch hầu tại huyện M’Đrắk cơ bản ổn định (04/08/2020, 08:00)

Trong tháng 7/2020, huyện M’Đrắk liên tiếp ghi nhận 7 ca dương tính với bệnh bạch hầu tại 3 ổ dịch tại thôn 7, xã Cư Króa; thôn 4, xã Ea M’Doal và thôn 2, xã Krông Jing.

Bác sỹ Trung tâm y tế huyện M’Đrắk thăm khám bệnh nhân sau 2 lần xét nghiệm âm tính với bạch hầu

Ngay lập tức, 7 bệnh nhân và 134 trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần đã được cách ly điều trị và theo dõi, đồng thời ngành Y tế phối hợp với UBND các xã và đơn vị liên quan khoanh vùng cách ly các ổ dịch, phun hóa chất khử khuẩn trong vòng bán kinh 500m từ các ổ dịch, cách ly cộng đồng và cho uống kháng sinh dự phòng cho gần 3.000 người dân, lập các chốt kiểm dịch.. Để thực hiện khối lượng công việc lớn như vậy không chỉ có nỗ lực của riêng ngành Y tế mà còn có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của người dân trên địa bàn huyện M’Đrắk.

Đến thời điểm hiện tại huyện M’Đrắk đã cơ bản khống chế được dịch bệnh bạch hầu, ở các vùng dịch không xuất hiện ca nhiễm mới; các ca dương tính đã điều trị đủ trên 14 ngày và không có diễn biến phức tạp, khi xét nghiệm lại lần 2, lần 3 đều cho kết quả âm tính và không có ca nhiễm mới trong cộng đồng; ngành Y tế cũng đã tiêm chủng toàn dân tại 3 xã có ổ dịch.

Tiêm phòng vắc xin bạch hầu tại thôn 7, xã Cư Króa

Trong giai đoạn tiếp theo, để phòng chống hiệu quả dịch bệnh bạch hầu, ngành Y tế huyện M’Đrắk vẫn tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân, ưu tiên từ các vùng có dịch, vùng lõm về tiêm chủng, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số... sau đó phủ rộng tiêm chủng đến tất cả đối tượng còn lại từ 2 tháng tuổi trở lên với phương án tiêm chủng cuốn chiếu và huy động toàn lực lượng tham gia; đồng thời duy trì các đội cấp cứu lưu động hoạt động 24/24 tại các điểm tiêm chủng để kịp thời hỗ trợ chuyên môn trong các trường hợp phản ứng sau tiêm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân tham gia tiêm chủng.

Mỹ Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này