Bệnh nhân 448 đã có kết quả âm tính lần 2 với Sars-CoV-2 (09/08/2020, 14:59)

Chiều 7/8, Thạc sĩ, bác sĩ Trịnh Quang Trí - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, bệnh nhân H.T.Y.N. (ca bệnh số 448 tại Đắk Lắk) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2 lần 2.

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh, nơi tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị Covid-19

Hiện bệnh nhân đã hết sốt, không đau họng và hoàn toàn khỏe mạnh. Đây là dấu hiệu rất vui đối với trường hợp đầu tiên bị nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong những ngày tiếp theo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ thực hiện xét nghiệm lần 3 và lần 4 đối với bệnh nhân. Nếu kết quả đều âm tính thì chuyển bệnh nhân đến khu cách ly trong 2 tuần. Hết thời hạn cách ly, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tiếp tục xét nghiệm lần thứ 5, nếu cho kết quả âm tính bệnh nhân sẽ được xuất viện.
Bệnh nhân số 448 là sinh viên trường Đại học Đông Á Đà Nẵng. Từ ngày 22/6 đến ngày 17/7, bệnh nhân thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, đến sáng 20/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, sau đó uống thuốc hạ sốt và đã khỏi. Tối ngày 26/7, bệnh nhân đi xe khách từ Đà Nẵng về thành phố Buôn Ma Thuột, trên xe có đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh. Sáng 27/7, bệnh nhân xuống Bến xe liên tỉnh phía Bắc và vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh bằng Grab để khai báo y tế, sau đó được đưa vào Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu. Tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân được chẩn đoán mắc hội chứng cúm và được cách ly điều trị tại Khoa Truyền nhiễm. Sáng 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm và gửi mẫu lên Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm khẳng định. Kết quả sau đó cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này