Bệnh nhân Covid-19 số 448 được điều trị khỏi và xuất viện (11/09/2020, 15:10)

Sáng 11/9, bệnh nhân Covid-19 số 448 đã được xuất viện sau 6 tuần điều trị và có kết quả xét nghiệm 4 lần liên tiếp âm tính với Sars-CoV-2.

Ngày 26/7, bệnh nhân số 448 (trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) là sinh viên Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng đi xe khách từ Đà Nẵng về thành phố Buôn Ma Thuột và có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-CoV-2 vào ngày 29/7. Đây là bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 tại Đắk Lắk.

Lãnh đạo ngành Y tế trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho bệnh nhân 448

Tiến sĩ, bác sĩ Châu Đương - Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh cho biết, bệnh nhân 448 có thời gian điều trị kéo dài. Sau 01 tuần điều trị, lần đầu tiên xét nghiệm, bệnh nhân có kết quả âm tính với Sars-CoV-2. Tuy nhiên, bệnh nhân liên tục có kết quả xét nghiệm âm và dương xem kẽ, có những lúc đã 3 lần âm tính nhưng sau đó lại dương tính trở lại. Đến ngày 31/8, bệnh nhân tiếp tục có kết quả âm tính, sau đó cứ 3 ngày bệnh viện lại lấy mẫu làm xét nghiệm một lần. Khi được 3 lần xét nghiệm liên tiếp cho kết quả âm tính, bệnh nhân đã được chuyển sang Khu điều trị phục hồi và tiếp tục làm xét nghiệm lần 4. Sau khi 4 lần liên tiếp bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2, bệnh viện đã xin ý kiến của Sở Y tế cho bệnh nhân xuất viện và đến cách ly tập trung tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên theo nguyện vọng cá nhân.

Sau khi bệnh nhân Covid-19 cuối cùng được điều trị khỏi và xuất viện, Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh sẽ khử khuẩn toàn bộ bệnh viện để chuẩn bị cho việc tiếp nhận bệnh nhân lao và phổi đến khám và điều trị. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã có phương án thiết lập khu cách ly riêng để sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 trong trường hợp có ca bệnh mới xuất hiện trên địa bàn. Đối với các y bác sĩ trong kíp trực chăm sóc, điều trị bệnh nhân cũng được thực hiện cách ly 14 ngày và làm xét nghiệm xác định Sars-CoV-2 trước khi trở về với gia đình.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này