Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên tổ chức Lễ hội rửa tay năm 2020 (16/10/2020, 14:37)

Nhằm phát động phong trào rửa tay sạch năm 2020, Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên vừa  tổ chức Lễ hội rửa tay với sự tham gia của gần 300 người đại diện cho cán bộ nhân viên của các khoa, phòng trong Bệnh viện.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, rửa tay được coi là liều vắc xin tự chế, rất đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả về chi phí cũng như có thể cứu sống được hàng triệu người. Việc tuân thủ vệ sinh tay là một trong những biện pháp không chỉ làm tăng hiệu quả công tác nhiễm khuẩn tại bệnh viện mà có ý nghĩa rất lớn trong chăm sóc và điều trị bệnh, đặc biệt từ khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, vệ sinh tay đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan Covid-19 trong cộng đồng.

Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của bệnh viện thực hành rửa tay hưởng ứng Lễ hội rửa tay năm 2020

Phát biểu tại buổi lễ, bác sĩ Võ Minh Thành- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết: Khi thế giới đang vật lộn với một đại dịch mới, đại dịch Covid-19 thì người ta nhắc đến vệ sinh tay như một phương pháp ngăn ngừa sự lây nhiễm một cách có hiệu quả. Chính vì ý nghĩa này, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tổ chức lễ hội rửa tay nhằm truyền thông đến toàn thể cán bộ, nhân viên tăng cường củng cố kiến thức, kỹ năng và nâng cao hơn nữa ý thức trong việc tuân thủ nguyên tắc vệ sinh tay khi thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, hạn chế nhiễm trùng bệnh viện, góp phần tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện.

Cán bộ, nhân viên bệnh viện đồng diễn vũ điệu Ghen Cô Vy

Cùng với Lễ phát động chiến dịch rửa tay, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cũng đã tổ chức Hội thi nhảy vũ điệu rửa tay Ghen Cô Vy cho tất cả nhân viên các khoa, phòng của bệnh viện cùng tham gia nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giải tỏa căng thẳng cho nhân viên y tế, đồng thời tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực đến đông đảo cán bộ, nhân viên, y bác sĩ, người nhà bệnh nhân và bệnh nhân cùng nhau “hãy vệ sinh tay” để giữ gìn sức khỏe tốt nhất.

Mỹ Hạnh- Quang Nhật

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang