BHXH địa phương phải bố trí cán bộ trực tiếp nhận và trả kết quả TTHC qua giao dịch điện tử (03/04/2020, 14:35)

BHXH Việt Nam vừa có công văn hướng dẫn BHXH các địa phương về việc tiếp nhận, giải quyết TTHC trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố đẩy mạnh thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua giao dịch điện tử, đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

Cán bộ BHXH tỉnh hỗ trợ người dân tại Trung tâm Hành chính công tỉnh (Ảnh minh họa)

Đối với việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết TTHC trực tiếp tại bộ phận “Một cửa”, kể từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020, cơ quan BHXH bố trí CCVC trực giải quyết công việc theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam tại Công văn số 1058/BHXH-TCCB ngày 31/3/2020 với tinh thần phục vụ tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Đối với việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4/2020, Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố thống nhất với Bưu điện để thực hiện đảm bảo phù hợp với nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với các TTHC của ngành BHXH thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh và bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện, thì sẽ thực hiện theo chỉ đạo của UBND địa phương.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang