BHXH tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua cập nhật, bổ sung số định danh cá nhân và Căn cước công dân (09/11/2022, 09:28)

BHXH tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua với chủ đề “Công chức, viên chức, người lao động thuộc hệ thống BHXH tỉnh Đắk Lắk chủ động, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cập nhật bổ sung số Định danh cá nhân/Căn cước công dân (ĐDCN/CCCD) của người tham gia trong CSDL và triển khai VssID - BHXH số”.

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Khắc Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh Đắk Lắk cho biết, mục tiêu phấn đấu đến 31/12/2022, toàn tỉnh đạt tỷ lệ từ 90% đến 100% người tham gia BHXH, BHYT được cập nhật, bổ sung số ĐDCN/CCCD trong CSDL do BHXH Việt Nam quản lý và số lượng người được phê duyệt, sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số đạt kế hoạch của BHXH Việt Nam giao, trong đó bao phủ ứng dụng VssID - BHXH số tới 100% nhóm người cùng tham gia tại các đơn vị sử dụng lao động. Chỉ tiêu thi đua được tính từ ngày 15/9/2022 đến hết ngày 31/12/2022. Đối tượng thi đua là tập thể và toàn thể công chức, viên chức (CCVC), người lao động trong toàn hệ thống BHXH tỉnh Đắk Lắk.

BHXH tỉnh đề nghị Thủ trưởng các đơn vị quán triệt đến toàn thể CCVC thuộc đơn vị nội dung Kế hoạch số 1543/KH-BHXH ngày 23/8/2022 của BHXH tỉnh Đắk Lắk về triển khai cập nhật bổ sung số ĐDCN/CCCD của người tham gia trong CSDL BHXH Việt Nam quản lý và cài đặt, phê duyệt, sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số. Kết thúc đợt thi đua, để động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong PTTĐ, các đơn vị lựa chọn tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu để đề nghị Giám đốc BHXH tỉnh khen thưởng.

Về tiêu chí đánh giá thi đua đối với tập thể, là phải hoàn thành và hoàn thành vượt tỷ lệ từ 90% đến 100% người tham gia BHXH, BHYT được cập nhật, bổ sung số ĐĐCN/CCCD trong CSDL quốc gia về bảo hiểm do BHXH tỉnh quản lý; có nhiều giải pháp trong tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị để đẩy nhanh tiến độ triển khai ứng dụng VssID có hiệu quả; tích cực chủ động phối hợp tham gia tuyên truyền, kiểm tra, giám sát và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho đơn vị, người sử dụng ứng dụng VssID, hỗ trợ kịp thời về kỹ thuật, chuyên môn để thực hiện đăng ký tài khoản giao dịch điện tử và cài đặt ứng dụng VssID.

Về tiêu chí đánh giá thi đua với cá nhân, là chủ động tích cực tham gia PTTĐ và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ được đơn vị giao, có sự đóng góp thiết thực, hiệu quả và góp phần quan trọng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ PTTĐ của đơn vị; có nhiều hoạt động và việc làm thiết thực, cụ thể trong việc đề xuất tham mưu các giải pháp, sáng kiến, phối hợp xử lý vướng mắc, hoàn thiện chuyên môn để thực hiện triển khai cập nhật bổ sung số ĐDCN/CCCD của người tham gia BHXH, BHYT trong CSDL và cài đặt, phê duyệt, sử dụng ứng dụng VssID – BHXH.

BHXH tỉnh giao Chánh Văn phòng, Trưởng các phòng nghiệp vụ và Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào nội dung thi đua do Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Giám đốc BHXH tỉnh phát động để quyết liệt tổ chức triển khai thực hiện. Đăc biệt là bám sát nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 1543/KH-BHXH để triển khai thực hiện hiệu quả; kêu gọi CCVC và người lao động hăng hái nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hiệu quả, trách nhiệm, thi đua đạt kết quả cao nhất và sớm hoàn thành trước thời hạn các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao theo phân quyền, phân cấp.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang