BHXH tỉnh cấp và gia hạn 97.911 thẻ BHYT cho người nghèo (04/12/2019, 10:20)

Năm 2019, BHXH tỉnh đã cấp và gia hạn 97.911 thẻ BHYT cho người nghèo đồng thời phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố và UBND cấp xã chuyển thẻ BHYT đến tận tay đối tượng.

Trong 10 tháng đầu năm 2019, tổng số lượt người nghèo được khám, chữa bệnh (KCB) là 234.376 lượt người, với tổng kinh phí trên 147 tỷ đồng. Đối tượng người nghèo khi bị bệnh đã có điều kiện được khám và chữa trị kịp thời. Một số bị bệnh nặng, chi phí lớn đều được các cơ sở y tế chữa trị và được quỹ BHXH chi trả.

Ảnh minh họa.

Công tác tổ chức thực hiện KCB cho người nghèo theo chế độ được bình đẳng như các đối tượng BHYT bắt buộc khác, người nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế tốt hơn, những trường hợp bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo có chi phí mỗi năm lên tới hàng trăm triệu đồng vẫn được cơ quan BHXH chi trả theo quy định.

Mặt khác, nhờ có hệ thống BHXH tại các huyện nên công tác cấp thẻ BHYT, thanh toán chi phí KCB luôn kịp thời, quản lý và sử dụng quỹ chặt chẽ, đúng mục đích, bảo đảm quyền lợi cho đối tượng. BHXH tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị cơ sở đẩy nhanh tiến độ trong quá trình triển khai việc lập danh sách của một số huyện còn chậm, danh sách lập tại xã, phường còn sai sót nhiều về họ tên, năm sinh, giới tính (nhiều nhất là đồng bào dân tộc thiểu số), một số đơn vị xã, phường, thôn buôn sau khi nhận thẻ BHYT đã không tổ chức cấp phát cho đối tượng kịp thời đảm bảo quyền lợi của đối tượng khi đi KCB.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này