Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy Cư Mgar đối thoại với hội viên nông dân về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao hiệu quả sản xuất (01/08/2017, 08:53)

Huyện ủy Cư M'gar vừa tổ chức buổi đối thoại giữa đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy với trên 300 hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Tại buổi đối thoại, những hộ làm kinh tế giỏi trong việc trồng và chăm sóc cây bơ, sầu riêng, càfê, chăn nuôi ở trong và ngoài địa bàn huyện đã chia sẻ về những kinh nghiệm, kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây trồng vật nuôi nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, ổn định về năng suất gắn với sản xuất bền vững. Cũng tại buổi đối thoại, có 24 ý kiến trao đổi xoay quanh các vấn đề về nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích; hướng nào để nông dân sản xuất bền vững; khó khăn trong việc vay vốn ngân hàng thực hiện tái canh càfê; định hướng trong sản xuất; kinh nghiệm, kỹ thuật trong việc trồng cây bơ, sầu riêng; trồng xen cây gì trong vườn càfê hiệu quả; đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp còn gặp nhiều khó khăn…   

Các đại biểu chia sẽ kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp.

Cư M'gar là huyện thuần nông với các loại cây trồng chủ lực như càfê, hồ tiêu, cao su và chăn nuôi. Tuy nhiên trong những năm qua, ngành nông nghiệp của huyện còn phát triển khá manh mún, chưa bền vững, đời sống của một bộ phận quần chúng nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vậy buổi đối thoại này sẽ giúp cho người nông dân có cái nhìn thực tế hơn trong sản xuất nông nghiệp, từ đó định hướng và lựa chọn các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp để sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao và mang tính bền vững   ./.

Công Phong

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này