Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường: Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh (12/01/2021, 08:57)

Chiều 11/01, Thường trực Tỉnh ủy đã gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu năm mới 2021. Dự và chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.


Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Cùng tham dự buổi gặp mặt có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận những ý kiến phản ánh của các cơ quan báo chí liên quan đến quá trình tác nghiệp báo chí trên địa bàn và một số vấn đề đang được dư luận quan tâm.


Đồng chí Bùi Văn Cường – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã luôn đồng hành cùng cấp ủy đảng, chính quyền trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Trong năm 2020, các cơ quan báo chí đã tập trung tuyên truyền đậm nét các sự kiện chính trị nổi bật của tỉnh, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Các cơ quan báo chí cũng đóng vai trò quan trọng trong giám sát, phản biện, kịp thời phản ánh thông tin các vấn đề để các cơ quan chức năng kịp thời xử lý. Năm 2020, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tỉnh Đắk Lắk đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: tăng trưởng kinh tế đạt 3,63%, xếp thứ 30/63 tỉnh thành; thu ngân sách hơn 8.400 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Đắk Lắk cũng đã được lựa chọn và tổ chức thành công nhiều chương trình lớn như “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” , Hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng với nông dân … Những thành công trên có những đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí.


Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn tặng quà Tết cho các cơ quan báo chí.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trong năm 2021 và các năm tới, Đắk Lắk sẽ tập trung xây dựng các nghị quyết, chương trình, đề án nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó, tập trung vào một số nội dung trọng tâm như tập trung hoàn thiện quy hoạch cấp tỉnh, cấp huyện, đặc biệt là quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột với định hướng trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên; triển khai các dự án trọng điểm về hạ tầng giao thông, đặc biệt là cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha Trang; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư; tập trung phát triển một số lĩnh vực như năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao; … Nhân dịp năm mới 2021, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi những lời chúc tốt đẹp đến các cơ quan báo chí; đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh Đắk Lắk ủng hộ những chủ trương đúng đắng cũng như phát hiện, phản ánh những tồn tại, hạn chế, sai phạm.  

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông làm tốt công tác quản lý, theo dõi hoạt động báo chí; kịp thời hỗ trợ hoạt động báo chí trên địa bàn. Đặc biệt là việc yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.


Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường trao tặng áo đấu và bóng có chữ ký của các tuyển thủ quốc gia.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường đã tặng trao tặng chiếc áo đấu và quả bóng có chữ ký của các tuyển thủ quốc gia Việt Nam cho Câu lạc bộ Phóng viên thường trú Đắk Lắk để tổ chức đấu giá tạo nguồn quỹ hỗ trợ người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này