Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường làm việc, đối thoại với người dân xã Cư Pui (19/08/2019, 10:49)

Sáng 18/8, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi, làm việc và đối thoại với người dân buôn Đắk Tuôr, xã Cư Pui, huyện Krông Bông.

Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo xã Cư Pui đã báo cáo với Đoàn công tác tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 7 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2019; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở buôn căn cứ cách mạng Đắk Tuôr, xã Cư Pui. 

Già làng buôn Đắk Tuôr Ama Hoa nêu kiến nghị tại buổi đối thoại.

Người dân tham gia buổi làm việc, đối thoại đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và tin tưởng khi được trực tiếp đề đạt những tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, đề xuất đến đồng chí Bùi Văn Cường và Đoàn công tác. Các đại biểu tham gia buổi đối thoại đã đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị tập trung vào các vấn đề, như: Đất sản xuất trong buôn ít, chủ yếu là đồi dốc, bạc màu nên rất cần tỉnh tạo điều kiện, đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật và cây trồng phù hợp để mang lại thu nhập cho người dân; giá nước sinh hoạt còn cao nên gây khó khăn cho người dân; tình trạng sinh viên ra trường chưa có việc làm; chế độ chính sách cho người có công; quan tâm đầu tư xây dựng và khai thác phát triển tiềm năng du lịch Khu di tích lịch sử Hang đá Đắk Tuôr và Thác Đắk Tuôr…

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường trao quà tặng các gia đình chính sách.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường ghi nhận và đánh giá cao tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng của xã Cư Pui trong thời gian qua. Các ý kiến, đề xuất của người dân đã được đồng chí Bùi Văn Cường trực tiếp giải đáp một cách thỏa đáng. Đối với những vấn đề chưa thể trả lời trực tiếp, đồng chí Bùi Văn Cường ghi nhận, tiếp thu và sẽ có ý kiến chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu, xem xét và sớm giải quyết cho người dân.

Đại diện Công ty Tân Trường Phát (bên trái) trao biểu trưng hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa cho người dân.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Văn Cường đã trao 115 phần quà tặng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của buôn Đắk Tuôr; Công ty Tân Trường Phát (TP. Buôn Ma Thuột) cũng đã trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa (trị giá 60 triệu đồng) tặng 1 hộ khó khăn về nhà ở trong buôn.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường và Đoàn công tác thăm hỏi, trao quà tặng gia đình thân nhân Liệt sĩ Y Ơn Niê.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác cũng đã đến dâng hương, thăm hỏi sức khỏe, trao quà tặng gia đình thân nhân Liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Y Ơn Niê (buôn Đắk Tuôr, xã Cư Pui) và gia đình ông Y Phương Êban (gia đình có công ở xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông).

Bảo Chi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này