Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công (23/07/2020, 15:10)

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng 23/7, Đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà người có công và gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Đoàn công tác thăm hỏi sức khỏe, đời sống...

... và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Lục

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Lục (SN 1921, ở thôn 4, xã Ea Tu), có 2 con trai là liệt sỹ, hy sinh trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước; thương binh nặng, tỷ lệ thương tật 81% Hoàng Tiến Vinh (SN 1939, ở thôn 11, xã Hòa Thắng) và bệnh binh Hoàng Công Vĩnh (SN 1964, số nhà 159 đường Hùng Vương, phường Tự An).

Tại các gia đình, đồng chí Bùi Văn Cường đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương - bệnh binh và các thành viên trong gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, mất mát to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường tặng quà gia đình bệnh binh Hoàng Công Vĩnh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của gia đình, tuyên truyền, giáo dục con cháu luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào của địa phương, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể bằng những việc làm cụ thể, thiết thực tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và các chế độ, chính sách đối với thương - bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công; chăm sóc sức khỏe người có công, thường xuyên động viên, thăm hỏi giúp các gia đình vơi đi nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống…

Đại diện các gia đình bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước, của Tỉnh ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương đối với gia đình chính sách và người có công; đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, sống gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương sáng để thế hệ con cháu noi theo.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường tặng quà thương binh Hoàng Tiến Vinh

Được biết, dịp này, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thành lập 4 đoàn công tác do lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà 19 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn các huyện Krông Pắk, Ea Kar, Cư Kuin, Krông Bông, Krông Ana, Krông Búk, thị xã Buôn Hồ và thành phố Buôn Ma Thuột.

Anh Dũng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này