Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đình Trung dự bầu cử sớm tại Tiểu đoàn Huấn luyện- Cơ động (22/05/2021, 14:15)

Sáng 22/5, được sự đồng ý của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, khu vực bỏ phiếu số 13 xã Krông Na (huyện Buôn Đôn) tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện, cơ động tập hợp đông đủ trước giờ khai mạc

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh đã đến dự và kiểm tra công tác bầu cử tại đây.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung kiểm tra khu vực niêm yết danh sách ứng cử viên

Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh là một trong 14 khu vực trên địa bàn tỉnh được Hội đồng Bầu cử quốc gia đồng ý cho bỏ phiếu sớm hơn một ngày so với ngày bầu cử chung trên toàn quốc.

Cử tri thực hiện nghiêm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19

Đúng 7 giờ sáng, tại khu vực bỏ phiếu số 13, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đóng trên địa bàn xã Krông Na, huyện biên giới Buôn Đôn, 238 cử tri là cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã có mặt khá đông để thực hiện quyền công dân. Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên công tác phòng dịch tại khu vực bỏ phiếu được thực hiện nghiêm ngặt, theo hướng dẫn của ngành Y tế và Ủy ban bầu cử tỉnh: từ khâu sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách...trong quá trình làm các thủ tục bầu cử.

Tổ Bầu cử kiểm tra, niêm yết hòm phiếu

Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng theo hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử Quốc gia và Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk. Sau lễ khai mạc, các cử tri theo từng đơn vị thực hiện bỏ phiếu trong trật tự, khoảng cách.

Cán bộ, chiến sĩ đã tranh thủ xem lại lần cuối tiểu sử tóm tắt của các ứng viên được niêm yết tại khu vực bỏ phiếu.

Dự khai mạc và kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 13, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung đánh giá đơn vị đã chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, theo đúng quy định của pháp luật và hướng dẫn của Ủy ban bầu cử các cấp, nhất là thực hiện tốt công tác phòng dịch; lễ khai mạc thực hiện trang trọng, ngắn gọn.

Khu vực viết phiếu bầu cử

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung yêu cầu, sau khi hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ giữ vững vị trí công tác, luôn luôn sẵn sàng chiến đấu, kiểm soát chặt tuyến biên giới để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Ngày hội toàn dân vào ngày mai (23/5), cũng như thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chiến sĩ Tiểu đoàn huấn luyện, cơ động bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Đại úy Lê Quân Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, Tổ trưởng Tổ bầu cử khu vực số 13 xã Krông Na cho biết: Để đảm bảo cho công tác cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp, Chỉ huy đơn vị đã triển khai toàn diện các mặt công tác, đặc biệt chú trọng tuyên truyền, giới thiệu cho cán bộ, chiến sĩ nắm bắt thông tin về những người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; từ đó lựa chọn những người xứng đáng vào đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Sau khi bầu cử xong, cán bộ, chiến sĩ sẽ trở về vị trí công tác, bảo vệ vững vàng biên cương của Tổ quốc, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự cho ngày hội lớn của toàn dân.

Chiến sĩ Vũ Minh Đức phấn khởi cho biết: Đây là lần đầu tiên, tôi đi bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Tôi vinh dự, tự hào được cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình và cũng là thực hiện trách nhiệm với đất nước, địa phương. Trong những buổi sinh hoạt chính trị trước đó, tôi đã được các thủ trưởng tuyên truyền kỹ về ý nghĩa của cuộc bầu cử và bản thân cũng đã nghiên cứu kỹ tiểu sử các ứng cử viên. Vì vậy, tôi đã có sự lựa chọn của riêng mình, bầu người đủ đức, đủ tài  làm đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; qua đó, gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của mình ở các cơ quan quyền lực nhà nước.

Được biết, tại huyện Buôn Đôn có các khu vực bỏ phiếu sớm: Đồn Biên phòng Sêrêpốk (khu vực bỏ phiếu số 10, xã Krông Na); Đồn Biên phòng Bo Heng (khu vực bỏ phiếu số 11, xã Krông Na); Đồn Biên phòng Yok Đôn (khu vực bỏ phiếu số 12, xã Krông Na); Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động số 19 (khu vực bỏ phiếu số 13, xã Krông Na); Đại đội bộ binh 5 (khu vực bỏ phiếu số 12, xã Ea Wer).

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang