Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh. (08/06/2023, 15:40)

Sáng 8/6, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung đã đến thăm, khảo sát một số doanh nghiệp trong khu công nghiệp Hòa Phú và làm việc với Ban Quản  lý các khu công nghiệp tỉnh. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà và đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Ban Quản  lý các khu công nghiệp tỉnh đã báo cáo Tình hình hoạt động của Khu công nghiệp Hòa Phú. Theo đó, KCN Hòa Phú được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 tại Quyết định số 718/QĐ-UBND, ngày 5/4/2007, với quy mô diện tích hơn 181 ha và điều chỉnh quy hoạch cục bộ tại Quyết định số 78/QĐ-UBND, ngày 13/01/2023 của UBND tỉnh, với diện tích hơn 180 ha. Tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật KCN này đạt trên 260 tỷ đồng. Tính đến nay, có 60 dự án đăng ký đầu tư vào KCN này, với tổng vốn đăng ký đầu tư 6.032 tỷ đồng, tỷ lệ diện tích lấp đầy gần 100%. KCN Hòa Phú đã giải quyết việc làm ổn định cho 2.445 lao động tại địa phương, trong đó có 869 lao động dân tộc thiểu số.

Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy thăm khu vực sản xuất cà phê của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái.

Về nhà ở công nhân và các thiết chế văn hóa khác, Ban Quản lý đang phối hợp với đơn vị tư vấn, Sở Xây dựng, các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 để làm cơ sở kêu gọi nhà đầu tư xây dựng khu nhà ở công nhân, các công trình phúc lợi xã hội và khu đô thị phù hợp với các quy định của pháp luật.

Ban Quản lý các KCN tỉnh Đắk Lắk đã kiến nghị tỉnh và các cơ quan, đơn vị giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng khu đất 12,8 ha phía Đông của KCN; thi công đường giao thông trục chính vào KCN và dự án hệ thống cung cấp nước sạch KCN.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung và Đoàn công tác thăm dự án của Công ty TNHH May mặc Able Joy Đắk Lắk.

Ban Quản lý cũng kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến chỉ đạo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh hướng dẫn trình tự hồ sơ sáp nhập Chi bộ Công ty Phát triển hạ tầng KCN Hòa Phú (là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban Quản lý) vào Chi bộ Ban Quản lý các KCN tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc,  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung ghi nhận những kết quả đạt được trong thu hút đầu tư, tạo việc làm cho người lao động tại KCN Hòa Phú. Tuy nhiên, tình hình hoạt động trong thời gian qua vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, ngành liên quan phối hợp giải quyết tháo gỡ những khó khăn vướng mắc với tinh thần trách nhiệm, hỗ trợ phát triển công nghiệp của tỉnh; sớm tham mưu ban hành tiêu chí lựa chọn dự án đầu tư vào KCN. Với những dự án chậm triển khai, sử dụng đất công nghiệp sai mục đích thì kiên quyết xử lý, thu hồi để tạo quỹ đất thu hút doanh nghiệp có nhu cầu, tiềm lực vào đầu tư. Bên cạnh đó, để đảm bảo tính thống nhất trong quản lý, điều hành, tránh chồng chéo, bất cập, các cơ quan liên quan sắp xếp, tổ chức lại một cách hợp lý theo đúng nguyên tắc và phù hợp với tình hình thực tế.

Dịp này, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy đã đi thăm nhà máy sản xuất dệt, may trang phục của Công ty TNHH May mặc Able Joy Đắk Lắk và nhà máy chế biến cà phê của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái đang hoạt động tại KCN Hòa Phú. 

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang