Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung thăm, tặng quà các doanh nghiệp ra quân sản xuất đầu năm 2024 (21/02/2024, 17:30)

Ngày 21/2, nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Đình Trung – Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm động viên và tặng quà cho cán bộ, công nhân viên và người lao động tại Công ty Cổ phần thép ASEAN (Khu công nghiệp Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột), Công ty TNHH May mặc Lực Thiêm Đắk Lắk (Cụm công nghiệp Tân An 2, TP. Buôn Ma Thuột) và Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung (TP. Buôn Ma Thuột) ra quân sản xuất đầu năm mới.

Cùng đi với Đoàn công tác còn có các đồng chí: Huỳnh Thị Chiến Hòa- Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thiên Văn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở, ngành, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột.

ến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty Cổ phần thép ASEAN tại Khu Công nghiệp Hòa Phú, Thường trực Tỉnh ủy đã nghe công ty báo cáo nhanh kết quả sản xuất năm 2023 và kế hoạch sản xuất kinh doanh 2024.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung – Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho Công ty cổ phần Thép ASEAN

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung nhấn mạnh, Công ty đã có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh, trong đó có công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, thu nhập của người lao động cao hơn thu nhập bình quân trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, các sở, ngành, địa phương cần tích cực tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuận lợi, mở rộng quy mô sản xuất.

Đoàn công tác thăm khu vực nhà máy sản xuất thép thành phẩm

Nhân dịp đầu xuân năm mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc lãnh đạo công ty và toàn thể công nhân viên người lao động một năm dồi dào sức khỏe, có nhiều niềm vui, bình an và Công ty tiếp tục có bước phát triển mới, có sự đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh, đặc biệt là công tác an sinh xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà động viên công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất

Ông Hồ Văn Nam – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thép ASEAN cho biết, năm 2023 đơn vị đã nỗ lực, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, đảm bảo đời sống cho 533 cán bộ công nhân viên (trong đó có 79 người là đồng bào dân tộc thiểu số); xây dựng và trao tặng 05 căn nhà “Gắn kết niềm tin” cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trị giá mỗi căn nhà là 150 triệu đồng. Tính đến nay Công ty đã xây dựng và trao tặng 23 căn nhà “Gắn kết niềm tin” cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, nhân viên Công ty

Bên cạnh đó, Công ty đã chăm lo cho đời sống, đảm bảo mức thu nhập tốt, chấp hành đầy đủ các chính sách của nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; tổ chức thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ về vật chất, tinh thần đối với những trường hợp đặc biệt khó khăn. Đối với công tác Đảng, Chi bộ Công ty CP Thép ASEAN hiện có 22 đảng viên, trong đó có 04 đảng viên là người dân tộc thiểu số. 

Đoàn công tác tham dự Chương trình Tết trồng cây khuôn viên Khu Công nghiệp Hoà Phú

Năm 2024, Công ty đề ra kế hoạch nâng công suất của Nhà máy hiện tại lên 1 triệu tấn/năm (hiện tại là 550 nghìn tấn/năm), đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Công ty đề xuất Sở, ngành địa phương hỗ trợ sớm hoàn thiện con đường vào Khu công nghiệp Hòa Phú để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh; Xây dựng khu xử lý nước thải thứ 2 phục vụ cho việc xử lý nước thải để các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp an tâm sản xuất và nhằm đảm bảo bảo vệ môi trường chung.

Dịp này, Đoàn công tác đã tham dự Chương trình Tết trồng cây do Ban Quản lý các khu công nghiệp phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Cà phê An Thái tổ chức. Theo đó, các đơn vị đã tiến hành trồng 30 cây sao đen trong khuôn viên Khu công nghiệp Hòa Phú (TP. Buôn Ma Thuột).

*Thăm Công ty TNHH May mặc Lực Thiêm Đắk Lắk (thuộc Tập đoàn Nameson Hong Kong) chính thức đi vào hoạt động tại Cụm công nghiệp Tân An (TP. Buôn Ma Thuột) vào đầu năm 2022 với quy mô trên 1.100 công nhân lao động.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung - Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lãnh đạo Công ty TNHH May mặc Lực Thiêm Đắk Lắk

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung tặng quà lãnh đạo công ty đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới thắng lợi mới tới toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động tiếp tục nỗ lực vượt khó, đoàn kết để hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra trong năm 2024 cũng như những năm tiếp theo.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh thăm hỏi, lì xì đầu năm cho công nhân công ty

Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, doanh nghiệp tiếp tục mở rộng quy mô, nâng cao năng suất để phát triển tốt hơn nữa. Qua đó tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động tại chỗ, nhất là bà con dân tộc thiểu số.

*Thăm động viên cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung (TP. Buôn Ma Thuột), đồng chí Nguyễn Đình Trung, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các Công ty khi đã vượt qua những khó khăn, thách thức trong năm 2023 để duy trì và phát triển sản xuất; thực hiện tốt các chế độ, lương thưởng cũng như hoạt động an sinh xã hội cho người lao động, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh Đắk Lắk.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung – Bí thư Tỉnh ủy chúc Tết Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung

Năm 2023, trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, Công ty Cổ phần bia Sài Gòn - Miền Trung nỗ lực hoàn thành các mục tiêu đề ra. Lợi nhuận trước thuế của công ty đạt 196 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so với kế hoạch. Công ty đã nộp ngân sách nhà nước 1.135 tỷ đồng; riêng Nhà máy Bia Sài Gòn Đắk Lắk nộp ngân sách nhà nước gần 633 tỷ đồng. Cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh, công ty đã thực hiện công tác an sinh xã hội, thiện nguyện với tổng trị giá 1,6 tỷ đồng.

Năm 2024, Công ty phấn đấu sản xuất và tiêu thụ 175 triệu lít: Bia Sài Gòn 71 triệu lít, Bia tự doanh 92 triệu lít, sản phẩm khác 12 triệu lít ; Nộp ngân sách của nhà máy  tại tỉnh Đắk Lắk phấn đấu khoảng 762 tỷ đồng. Thu nhập tăng 3-5% so với năm 2023.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung cùng đoàn công tác tặng quà, chúc Tết tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung.

Trong không khí phấn khởi ra quân những ngày đầu năm mới, đồng chí Nguyễn Đình Trung - Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc đến toàn bộ tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động của công ty phát huy truyền thống thi đua lao động sáng tạo, áp dụng sáng kiến nâng cao năng suất lao động, các giải pháp xanh gia tăng hiệu quả công nghệ, tạo giá trị gia tăng mới hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương cần tích cực tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuận lợi, tiêu thụ các sản phẩm của địa phương, trong đó có sản phẩm Bia sản xuất tại Đắk Lắk.

Bí thư tặng quà đầu năm cho công nhân tại Nhà máy Bia Sài Gòn – Đắk Lắk

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần bia Sài Gòn - Miền Trung cũng cần tiếp tục nâng cao chất lượng, giá cả phù hợp để chinh phục thị trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, từ đó nâng hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như đóng góp vào ngân sách của địa phương. Nâng cao công suất, quy mô, phạm vi hoạt động ngày càng lớn hơn nữa nhằm mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như chăm lo tốt đời sống cho người lao động.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công ty Cồ phần bia Sài Gòn - Miền Trung

Lãnh đạo Công ty Cồ phần bia Sài Gòn - Miền Trung gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị trong sản xuất, kinh doanh thời gian qua, đồng thời chia sẻ một số kiến nghị, đề xuất đến với đoàn công tác nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty trong thời gian tới.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready