Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung thăm và làm việc tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (20/09/2021, 21:46)

Chiều 20/9, Đoàn công tác của đồng chí Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk.

Cùng tham gia đoàn công tác có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.


Đoàn công tác làm việc tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk.

Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk (DakLak IOC) được thành lập ngày 30/9/2020 trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông. Nhiệm vụ chính của Trung tâm là quản trị, vận hành các dịch vụ đô thị thông minh (IOC), Trung tâm tích hợp dữ liệu, phần mềm dùng chung của tỉnh, hệ thống mail công vụ, hệ thống quản lý văn bản (iDesk) và Cổng thông tin điện tử tỉnh. Đồng thời thực hiện việc bảo trì hệ thống Cổng/trang thông tin điện tử của các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố; hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh ...

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Văn Hiền báo cáo về tình hình hoạt động của  Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk.

Về hoạt động triển khai các dịch vụ giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC), đến nay, đơn vị đã hoàn thành việc lắp đặt hạ tầng, sẵn sàng cho việc khai trương các dịch vụ. Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với VNPT Đắk Lắk, Viettel Đắk Lắk triển khai hệ thống phần mềm nền tảng với các ứng dụng: giám sát dịch vụ công trực tuyến; giám sát điều hành kinh tế - xã hội; phản ánh hiện trường; giám sát camera an ninh trật tự và điều hành giao thông; giám sát an toàn thông tin.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung theo dõi các dịch vụ đô thị thông minh tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk.

Về phần mềm, ứng dụng phục vụ người dân và doanh nghiệp, đơn vị đã xây dựng và vận hành Cổng tương tác dành cho công dân, doanh nghiệp với chính quyền trên nền tảng web tại địa chỉ http://tuongtaccongdan.daklak.gov.vn; ứng dụng “Đắk Lắk trực tuyến”, trên nền tảng IOS và Android cung cấp các thông tin, tiện ích về du lịch, y tế, giáo dục, tin tức, thông báo từ chính quyền ...

Qua thời gian triển khai thí điểm, đến nay các dịch vụ đô thị thông minh đã đi vào hoạt động ổn đinh. Sở Thông tin và Truyền thông đã thông báo triển khai chính thức 05 dịch vụ đô thị thông minh tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk kể từ ngày 01/9/2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông cũng như tập thể IOC Đắk Lắk để đưa vào vận hành chính thức các dịch vụ đô thị thông minh. Đồng chí nhấn mạnh, các dịch vụ đô thị thông minh phải phát huy hiệu quả hơn nữa trong việc cung cấp các thông tin cho công tác quản lý, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đồng thời, cần tiếp tục tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp biết, sử dụng các hiệu quả các dịch vụ, nâng cao sự tương tác giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền...

Đoàn công tác làm việc tại Chi nhánh Công ty Cổ phần MISA - Khu vực Tây Nguyên

Cũng trong chiều ngày 20/9, đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung cũng đã đến thăm và làm việc với Chi nhánh Công ty Cổ phần MISA - Khu vực Tây Nguyên.

Tại đây, đoàn công tác đã nghe đại diện Công ty Cổ phần MISA giới thiệu về những giải pháp tiêu biểu của công ty. Trong đó có nhiều giải pháp có thể hỗ trợ tích cực cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành ... Phía Công ty Cổ phần MISA cũng đề xuất một số nội dung có thể triển khai hợp tác với tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang