Bia Lạc Giao (18/11/2015, 13:51)
 

Bia Lạc Giao thuộc thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cách Ngã sáu Buôn Ma Thuột khoảng 1km.Bia Lạc Giao được dựng dưới bóng cây râm mát, bốn cây đại nằm ở bốn góc nép mình che chắn tấm bia như lòng người dân đối với những người đã khuất.

 

Tấm bia là niềm tưởng nhớ, tri ân của người dân Buôn Ma Thuột đối với sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ cách mạng vì độc lập tự do của Tổ quốc. Họ yên nghỉ vĩnh hằng với đất đai và non nước ở Buôn Ma Thuột khi tuổi đời còn rất trẻ, tên tuổi họ đã trở thành tên đất nước và bất tử trong lòng nhân dân.
 

Bia Lạc giao.

Những hàng chữ khắc trên bia đá uy nghiêm như: “Tinh thần chiến đấu bất diệt”, “Ghi nhớ các chiến sĩ đã quá cố vì công cuộc giải phóng cho nước nhà mà bỏ mình tại Nhà lao Buôn Ma Thuột” để nhắc nhở con cháu sau này luôn ghi nhớ công ơn của các chiến sĩ cách mạng đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của dân tộc. Họ đã yên nghĩ vĩnh hằng trong cõi lòng đất mẹ Tây Nguyên đầy huyền thoại nhưng hình ảnh ấy vẫn còn sống mãi với thời gian.

Bia Lạc Giao đã trở thành một chứng tích lịch sử của thành phố.
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này