Bộ Nội vụ kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Đắk Lắk (19/06/2020, 15:35)

Sáng 19/6, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Đắk Lắk, Đoàn kiểm tra Cải cách hành chính của Bộ Nội vụ do Phó Vụ trưởng Vụ cải cách hành chính, Bộ Nội vụ Ngô Quang Phát làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc sử dụng kết quả chỉ số SIPAS và PAR Index năm 2017, 2018, 2019; việc tự triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước và xác định Chỉ số cải cách hành chính của địa phương.

Toàn cảnh buổi làm việc

Ngày 31/12/2019, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Đắk Lắk chính thức đi vào hoạt động. Được sự quan tâm của các UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và sự phối hợp của các sở, ngành, Trung tâm đã đi vào hoạt động ổn định, công tác tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức được thực hiện thông suốt. Hiện tại, có 42 công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ, người lao động đang làm việc tại trung tâm; Trung tâm đã bố trí 22 quầy tiếp nhận và trả kết quả của 1.005 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực: công thương; giao thông -vận tải; kế hoạch - đầu tư. Tính đến ngày 17/6/2020, Trung tâm đã thực hiện tiếp nhận 39.267 hồ sơ TTHC (tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm là 32.829 hồ sơ; tiếp nhận trực tuyến qua Cổng dịch vụ công Đắk Lắk là 4.261 hồ sơ và 2.177 hồ sơ tiếp nhận qua dịch vụ bưu chính công). Tổng số hồ sơ trả kết quả là 35.388 hồ sơ (trả trực tiếp là 21.565 hồ sơ; trả qua hệ thống iGate là 4.054 hồ sơ; trả qua dich vụ bưu chính công ích là 9.769 hồ sơ). Trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống Covid-19, việc tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính mức độ 3, 4 được thực hiện trực tuyến tại Cổng dịch vụ công của tỉnh hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích; hồ sơ của các tổ chức, cá nhân vẫn đảm bảo được giải quyết đúng hạn; kết quả hồ sơ TTHC được Trung tâm chủ động thông báo đến tổ chức, cá nhân để chuyển trả qua dịch vụ bưu chính công.

Đoàn công tác trao đổi tại khu vực tiếp công dân

Tại buổi làm việc, phía tỉnh kiến nghị Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính xem xét có chính sách đãi ngộ, hỗ trợ đối với cán bộ, công chức làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công, Bộ phận một cửa các cấp cho phù hợp với vị trí việc làm đang đảm nhận; có ý kiến kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan truyền thông của Trung ương đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho người dân và doanh nghiệp tích cực tham gia, khai thác, sử dụng có hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; có kiến nghị Văn phòng Chính phủ xem xét ban hành các biểu mẫu thực hiện thu thập thông tin đánh giá, công cụ chấm điểm, điều tra xã hội học và các phương pháp khác để đánh giá, đo lường sự hài lòng của tổ chức, cá nhân trong việc tiếp nhận, giải quyết TTHC tại các cơ quan nhà nước các cấp.

Phó Vụ trưởng Vụ cải cách hành chính, Bộ Nội vụ Ngô Quang Phát phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Vụ trưởng Vụ cải cách hành chính, Bộ Nội vụ Ngô Quang Phát đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị định 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh Đắk Lắk; Trung tâm Phục vụ hành chính công bố trí quầy tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính tương đối hợp lý, đặc biệt là có quầy hướng dẫn đối với các quầy có nhiều thủ tục hành chính; cơ sở vật chất trang bị được đầu tư, bố trí mới, hiện đại; công chức có thái độ hoà nhã đối với người dân, tổ chức; đã bố trí lực lượng bưu điện trả dịch vụ công ích, ngân hàng để đáp ứng tốt nhu cầu của người dân.  Đặc biệt, đồng chí đánh giá cao việc bố trí hệ thống máy tính để tra cứu, để người dân thực hiện thủ tục hành chính công mức độ 3,4 khi có nhu cầu và đo lường sự hài lòng của người dân thông qua khảo sát bằng thiết bị Ipad tại các quầy giao dịch; sáng tạo trong công tác khi giao cho một công chức đầu mối tiếp nhận hồ sơ của các sở, ngành có ít thủ tục hành chính; chuẩn bị đưa hơn 300 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực: Nội vụ, Tư pháp, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo ra tiếp nhận tại Trung tâm vào 01/7 sắp tới.

Hồng Mong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này