Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk triển khai lực lượng giúp dân sau thiên tai (16/04/2018, 10:29)

Ngày 13/4 vừa qua, trên một số địa bàn biên giới của huyện Ea Súp, xảy ra mưa đá kèm lốc xoáy, khiến nhiều người bị thương và hơn 600 ngôi nhà tốc mái, đổ sập hoàn toàn, khoảng 1 nghìn hecta lúa và hoa màu của người dân bị thiệt hại. Trước tình hình đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhanh lực lượng xuống các hộ dân từng bước hỗ trợ và khắc phục hậu quả cho nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Mừng – Thôn 9, xã Ea Bung, huyện Ea Súp cho biết lượng mưa không nhiều nhưng gió rất mạnh, chỉ hơn 30 phút mái nhà đã tốc xa hàng trăm mét, đồ đạc trong nhà gần như hư hỏng, rất may có các chú bộ đội biên phòng xuống giúp đỡ, lợp lại mái nhà cho gia đình.

Một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn như gia đình ông Nguyễn Văn Thệ - thôn 9 xã Ea Bung sau cơn lốc nhà bị đổ sập hoàn toàn, trước tình hình đó cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng tỉnh đã đến thăm hỏi, hỗ trợ và dựng lại ngôi nhà cho gia đình ông cũng như cử quân y đến thăm khám bệnh kịp thời.

Cán bộ, chiến sĩ dựng lại ngôi nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Thệ (ảnh Nguyễn Dân)

Theo thống kê, riêng trên địa bàn xã Ea Bung có hơn 200 ngôi nhà, trường học và trụ sở cơ quan bị tốc mái, điều đáng buồn nhất là gần 500 héc ta lúa và hoa màu của người dân bị thiệt hại, những hộ ít bị ảnh hưởng cũng gần 60 %, hộ nặng nhất thì mất trắng.

 Thượng tá Hồ Thanh Hà – Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết: Sau khi nhận được tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng cử cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn nắm tình hình, động viên, hỗ trợ bước đầu cho người dân bị thiệt hại, đồng thời triển khai lực lượng cán bộ của các phòng, ban cơ quan Bộ Chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ mới của Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động tăng cường xuống địa bàn.

Trước mắt, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các cơ quan ban ngành đứng chân trên địa bàn tổ chức bố trí nơi ở tạm thời cho các hộ dân nhà bị tốc mái và đổ sập hoàn toàn tại Ủy ban nhân dân xã, nhanh chóng triển khai lực lượng đến các hộ dân, thu dọn, sửa chữa, lợp lại mái nhà, thăm khám bệnh, cấp phát thuốc và cùng với nhân dân thu hoạch lúa, hoa màu trên địa bàn, tổ chức sửa chữa các trường học để kịp thời cho thầy cô và em học sinh đến trường.

Cán bộ, chiến sĩ cùng với người dân sửa chữa lại nhà ở sau thiên tai (ảnh Nguyễn Dân)

Chúng tôi cũng được biết, nhà ở của cán bộ, chiến sĩ đội công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê bị tốc mái hoàn toàn sau cơn lốc nhưng các anh vẫn gác lại để giúp đỡ chia sẽ khó khăn với người dân trước.

Sau hơn 2 ngày hỗ trợ và giúp đỡ người dân, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã sửa chữa và dựng lại nhiều nhà bị tốc mái, hiện tại cán bộ, chiến sĩ cùng với các lực lượng và chính quyền địa phương đang tiếp tục khắc phục để người dân sớm ổn định cuộc sống và yên tâm sản xuất.

 

Ngọc Lân

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này