Bộ đội Biên phòng tỉnh giữ vững an ninh biên giới chào mừng Đại hội Đảng (28/01/2016, 08:32)

Những ngày này, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường các hoạt động quản lý, bảo vệ biên giới, phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới, góp phần vào sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. 

Dưới cái nắng chói chang của mùa khô, mặc cho hơi nóng bốc lên ngùn ngụt, những giọt mồ hôi lăn dài, cán bộ, chiến sĩ đội tuần tra số 1 Đồn Biên phòng Ia R’vê vẫn tập trung cao độ, giữ vững cự ly đội hình tuần tra theo đúng kế hoạch đã đề ra, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao phó. Trung úy Lê Văn Trung, đội trưởng vũ trang Đồn Biên phòng Ia R’vê cho biết: “Thực hiện các kế hoạch bảo đảm an ninh biên giới, trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã tăng cường các hoạt động tuần tra canh gác, không để xảy ra các hoạt động vượt biên, xâm nhập trái phép”.

Đội tuần tra Đồn Biên phòng Ia R’vê trên đường làm nhiệm vụ.

 

Đồn Biên phòng Ia R’vê được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đường biên giới dài 6,7 km và địa bàn xã Ia R’vê. Để thực hiện Kế hoạch bảo vệ biên giới tăng cường, trong thời gian này, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Ia R’vê đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng. Tại các khu vực trọng điểm, đơn vị đã bố trí các tổ đội trực 24/24 giờ; thực hiện tuần tra kiểm soát các chốt chặn trên tuyến biên giới đơn vị quản lý. Xác định "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt", những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia R’vê luôn đoàn kết khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy, trong 3 năm qua ( 2013, 2014, 2015) đồn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng. Đối với các địa bàn trong khu vực, các tổ, đội công tác phối hợp với lực lượng công an, dân quân xã và đoàn kinh tế quốc phòng thực hiện nắm bắt tình hình, tổ chức tuần tra, giữ gìn an ninh trật tự ở thôn, buôn. Bên cạnh đó, các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị còn phối hợp tuyên truyền, thông tin kịp thời những diễn biến về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đến với đông đảo người dân khu vực biên giới.

Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê, kế hoạch tăng cường bảo vệ biên giới cũng đã được đơn vị được triển khai nghiêm túc. Ban Chỉ huy đồn đã bố trí lực lượng tuần tra, mật phục, chốt chặn  trên các địa bàn trọng điểm. Đồng thời, Chỉ huy của đơn vị cũng thường xuyên đi kiểm tra đôn đốc, động viên cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thiếu tá Vũ Xuân Đại, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê bày tỏ: “Mọi cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị đều hăng hái thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng”.

Để bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới trước, trong và sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngay trước khi Đại hội diễn ra, đại tá Phạm Quang Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết: Hiện nay, toàn đơn vị đã triển khai đồng bộ các kế hoạch, biện pháp công tác biên phòng, tăng cường tuần tra mật phục trên tuyến biên giới tiếp giáp với nước bạn. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đồn thực hiện nghiêm công tác trực ban, trực chỉ huy, trực chiến; đồng thời phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng đóng quân trên biên giới, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, an toàn xã hội vùng biên giới, góp phần phục vụ thành công cho Đại hội Đảng. Đơn vị cũng đã chỉ đạo các đồn biên phòng phối hợp chặt chẽ với các đồn, chốt bảo vệ biên giới của lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Muldunkiri (Campuchia) thường xuyên trao đổi tình hình, tổ chức tuần tra, kiểm tra xử lý kịp thời những vụ việc xảy ra trên biên giới.

Bên cạnh việc tăng cường tuần tra bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, củng cố các công trình thanh niên với quyết tâm cao nhất thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Theo Đắk Lắk Online

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này