Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác thi THPT Quốc gia 2019 tại Đắk Lắk (25/06/2019, 13:37)

Sáng 25/6, trước giờ thi môn Ngữ Văn, Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cùng các thành viên Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh đã đến điểm thi Trường THPT Cư M’gar (huyện Cư M’gar) nhằm thăm hỏi các thí sinh, phụ huynh và cán bộ làm công tác thi, đồng thời động viên, nhắc nhở thí sinh thực hiện đúng quy chế thi và chúc các em làm bài thi tốt.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhắc thí sinh thực hiện đúng quy chế thi và chúc các em bình tĩnh, tự tin, làm bài tốt

Tại điểm thi Trường THPT Cư M’gar, đa số các thí sinh đều có mặt từ khá sớm để chuẩn bị làm thủ tục vào phòng thi. Điểm thi Trường THPT Cư M’gar có 888 thí sinh dự thi, trong đó có 305 thí sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số, 18 thí sinh tự do và 143 thí sinh Giáo dục thường xuyên.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra phòng đựng đề thi và động viên cán bộ làm công tác thi tại điểm thi Trường THPT Cư M’gar

Thăm hỏi, động viên thí sinh và phụ huynh tại điểm thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, rút kinh nghiệm từ những Kỳ thi trước, Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay tiếp tục được tổ chức gọn nhẹ, không gây nhiều áp lực cho xã hội. Phụ huynh không nên quá lo lắng, bình tĩnh và tạo tâm lý thoải mái, chăm lo sức khỏe cho con em mình để có một kỳ thi thật tốt.

Trò chuyện cùng lực lượng thanh niên tình nguyện…

… và lực lượng an ninh làm nhiệm vụ thi

Sau khi kiểm tra thực tế tại điểm thi và làm việc với Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận, đánh giá cao công tác tổ chức thi tại Đắk Lắk, đặc biệt là việc bảo đảm an ninh trật tự cho Kỳ thi. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ban Chỉ đạo thi của tỉnh và các đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm quy chế thi, không được chủ quan, cần cẩn thận từ khâu nhỏ nhất; đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực thi; không để xảy ra tình trạng gian lận trong thi cử, lộ đề thi; xây dựng phương án xử lý kịp thời những tình huống bất thường xảy ra trong Kỳ thi; kiểm soát tốt hoạt động của camera giám sát, tránh tình trạng có sự can thiệp của người bị giám sát… Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: “Càng cẩn thận bao nhiêu thì sau này chúng ta sẽ đảm bảo Kỳ thi an toàn, nghiêm túc bấy nhiêu. Việc đảm bảo công tác thi phải nghiêm túc, chặt chẽ nhưng cần tạo không khí ở trường thi hết sức nhẹ nhàng, không để các em thí sinh bị ảnh hưởng tâm lý”.

Thăm hỏi, động viên phụ huynh

Trong buổi thi sáng nay, thí sinh dự thi môn Ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút. Đây là môn duy nhất thi bằng hình thức tự luận tại Kỳ thi THPT quốc gia 2019. Buổi chiều, học sinh sẽ dự thi môn Toán, hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo, Hội đồng thi THPT Quốc gia 2019 tại Cụm thi Đắk Lắk

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, cả nước có gần 900.000 thí sinh đăng ký dự thi. Tỉnh Đắk Lắk thuộc cụm thi số 40, do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chủ trì với sự phối hợp của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tây Nguyên, Đại học Buôn Ma Thuột, Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và Trường Cao đẳng cộng đồng Kon Tum. Toàn tỉnh có 20.588 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 996 thí sinh tự do, 19.592 thí sinh đang học lớp 12; có 5.318 thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp. 

Minh Hụê

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này