Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (29/03/2017, 16:19)

Sáng 29/3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN)năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk có đồng chí Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2016, trên hai tuyến biên giới đã xảy ra 1.502 vụ thiên tai, tai nạn, hỏa hoạn làm chết 385 người, mất tích 170 người, bị thương 238 người và 457 phương tiện bị chìm, mất tích. Các đơn vị BĐBP đã điều động trên 11 ngàn lượt cán bộ chiến sĩ, 394 lượt tàu, xuồng, ô tô các loại và phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng tại chỗ tổ chức ứng cứu, khắc phục hậu quả thiên tai. Kết quả, cứu được hơn 1.700 người, 110 phương tiện của ngư dân, di dời gần 6.000 hộ dân từ khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. Ngoài ra, lực lượng BĐBP đã phối hợp với các đoàn từ thiện vận chuyển, cấp phát gần 3.000 suất quà, nhu yếu phẩm cho nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, tham gia giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ, vệ sinh môi trường, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, năm 2016, Đắk Lắk chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của thiên tai. Đặc biệt là tình hình hạn hán kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng đối với sản xuất nông nghiệp của tỉnh, sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh nói chung và các xã biên giới nói riêng. Tỉnh Đắk Lắk kiến nghị Bộ Tư lệnh BĐBP hỗ trợ kinh phí xây dựng thêm bể chứa nước mưa tại các đồn nhằm đảm bảo nguồn nước sinh hoạt và sản xuất cho các Đồn Biên phòng và người dân trên địa bàn.  

Kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP nhấn mạnh tình hình thiên tai trong năm 2017 tiếp tục được dự báo là diễn biến khó lường, do đó BĐBP các địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo tỉnh, phối hợp với các ngành liên quan trong công tác PCTT-TKCN góp phần giảm thiệt hại do thiên tai gây ra, góp phần ổn định đời sống nhân dân và an ninh khu vực biên giới. Cần thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trên quan điểm xác định các Đồn Biên phòng là một trong những điểm sẵn sàng ứng cứu khi bị chia cắt do thiên tai. Bên cạnh đó, cần tích cực tuyên truyền cho nâng cao khả năng tự phòng ngừa của cộng đồng, nâng cao nhận thức của toàn quân của nhân dân đối với công tác PCTT-TKCN.

Tuấn Hải

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này