Buổi thi ba môn thuộc tổ hợp khoa học tự nhiên diễn ra an toàn, nghiêm túc. (23/06/2017, 14:22)

Sáng 23/6, các thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2017 tiếp tục dự thi các môn thuộc tổ hợp khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học. Mặc dù đầu giờ sáng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột có mưa lớn tuy nhiên theo ghi nhận tại các điểm thi, công tác thi vẫn được đảm bảo, giao thông thông suốt.

Do có sự chủ động từ trước và sự phối hợp tốt của các lực lượng liên quan, mặc dù trời mưa nhưng diễn biến buổi thi sáng nay diễn ra bình thường, an toàn, nghiêm túc. Các điểm thi đã có những phương án tốt đảm bảo việc vận chuyển đề thi, bài thi an toàn. Theo tổng hợp nhanh từ Sở Giáo dục và Đào tạo, số lượng thí sinh tham gia dự thi 3 môn tổ hợp Vật lý, Sinh học, Hóa học trên địa bàn là 11.629/11.928 thí sinh đăng ký, đạt tỷ lệ: 97,49%. Toàn tỉnh có 299 thí sinh vắng thi, chiếm tỷ lệ 2,51%. Đây cũng là buổi thi không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Các thí sinh đầu tiên rời điểm thi tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

Là một trong hai điểm thi dành cho thí sinh tự do của tỉnh, điểm thi trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk buổi thi các môn khoa học tự nhiên diễn ra trật tự dù trời mưa to vào đầu buổi thi gây không ít khó khăn cho việc di chuyển. Các thí sinh đầu tiên rời khỏi khu vực thi là nhóm thí sinh không đăng ký thi môn cuối cùng (Sinh học), không ít thí sinh tại điểm thi này chỉ thực hiện bài thi môn thi đầu tiên (Vật lý) vì chỉ đăng ký khối thi A1. Đây là điểm thi dành cho các thí sinh tự do nên có sự biến động không nhỏ về số lượng thí sinh tham gia từng môn thi theo khối thi mà thí sinh đã đăng ký.

Thí sinh vào phòng thi.

Các thí đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng ở các khối thi khác nhau có thể phải hoàn thành cả 03 môn thi với tổng thời gian làm bài 150 phút. Đó cũng là băn khoăn của không ít phụ huynh. Nhiều ý kiến cho rằng, việc phải liên tục tập trung tư duy để thực hiện 03 môn thi khác nhau sẽ tạo áp lực quá lớn cho các thí sinh có thể sẽ dẫn đến kết quả không tốt.  

Một mã đề thi của môn Vật lý.

Tuy nhiên theo ghi nhận tại các điểm thi, đa số các thí sinh tỏ ra phấn khởi, thoải mái sau khi hoàn thành tổ hợp các môn khoa học tự nhiên và có cùng đánh giá là đề thi năm nay dễ hơn so với năm trước do đó việc phải thực hiện 03 môn thi trong một buổi cũng không quá khó khăn.

Kết thúc buổi thi sáng nay, các thí sinh tự do chỉ đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng theo khối A, B (các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học) đã hoàn thành kỳ thi.

Thế Sự - Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này