Buôn Đôn gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu của cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2019 (20/12/2019, 15:45)

Ngày 20/12/2019, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện Buôn Đôn đã tổ chức hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện.

Đồng chí Dương Văn Xanh – Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn phát biểu.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Văn Xanh – Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, thông báo về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của huyện đến các đại biểu. Đồng thời nhấn mạnh, những kết quả đạt được trong năm 2019 là có sự đóng góp không nhỏ của bà con giáo dân, các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn huyện. Những năm qua, hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định; quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân được đảm bảo; sinh hoạt tôn giáo của tín đồ, chức sắc, nhà tu hành theo hướng “Tốt đời, đẹp đạo”, góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa người có đạo và không có đạo, giữa các tôn giáo trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Buôn Đôn nói riêng.

Buổi lễ gặp mặt

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện các chức sắc, chức việc tôn giáo và các đại biểu là lãnh đạo một số ban, ngành cũng đã trao đổi và giải bày về những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải hiện nay. Các chức sắc, chức việc tôn giáo đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc tạo điều kiện để bà con giáo dân sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo trên cơ sở đạo đời hòa hợp. Đồng thời, các chức sắc, chức việc xin hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, định hướng giáo dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển của địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Hồng Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn ghi nhận và cảm ơn các tín đồ, chức sắc tôn giáo đã cùng với huyện Buôn Đôn thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, các chức sắc, chức việc tôn giáo và bà con giáo dân trên địa bàn huyện tiếp tục đoàn kết, phát huy các giá trị đạo đức tôn giáo, nêu cao tinh thần “kính Chúa, yêu nước”, sống tốt đời, đẹp đạo và có trách nhiệm công dân, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và chung sức xây dựng huyện Buôn Đôn ngày càng phát triển. Trong thời gian tới, nền kinh tế - xã hội có những biến động khó lường, lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền địa phương mong muốn các tín đồ, chức sắc, chức việc tiếp tục tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động do các cấp phát động; luôn gắn bó, đồng hành cùng nhân dân các địa phương tham gia vào các hoạt động từ thiện, nhân đạo; thực hiện tốt chính sách về đất đai; Việc xây dựng, sửa chữa các cơ sở tôn giáo, các hoạt động tôn giáo phải đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, tăng cường củng cố đoàn kết nội bộ tôn giáo, giữa các tôn giáo với nhau, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Nhân dịp này UBND huyện Buôn Đôn đã tặng 22 suất quà cho các cơ sở tôn giáo, và các điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn huyện. Tặng giấy khen và phần thưởng cho 04 tập thể và 7 cá nhân các cơ sở tôn giáo có thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện năm 2019./.

Trần Tú Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang