Buôn Đôn: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (01/08/2020, 14:23)
Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Buôn Đôn vừa tổ chức cuộc họp triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trước những diễn biến mới của dịch Covid-19.


Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe lãnh đạo ngành Y tế huyện thông báo nhanh tình hình dịnh bệnh Covid-19 trong nước và trên địa bàn tỉnh, trên địa bàn huyện Buôn Đôn. Theo đó, ngày 29/7/2020 trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 01 trường hợp dương tính với Covid-19. Trên địa bàn huyện Buôn Đôn, mặc dù chưa xuất hiện ca bệnh Covid-19, nhưng công tác phòng chống dịch đã và đang được huyện Buôn Đôn triển khai quyết liệt, đảm bảo phản ứng tốt với các trường hợp của dịch bệnh. Trong đó, huyện đã quán triệt, thực hiện đầy đủ nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Công tác tuyên truyền về dịch bệnh được duy trì thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Huyện cũng thực hiện điều tra, giám sát dịch tễ trong cộng đồng đối với các trường hợp đi về từ các tỉnh có dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi… Theo số liệu thống kê, hiện nay, toàn huyện có 117 trường hợp đi về từ các vùng có dịch, trong đó có 2 trường hợp phải cách ly tập trung tại khu cách ly của tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận trình bày những phương án của địa phương, đơn vị mình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; nêu lên những khó khăn, vướng mắc đồng thời đề xuất các giải pháp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Y Si Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn đánh giá cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch Covid-19 của các phòng, ban, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện. Đồng chí nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị, địa phương và các thành viên trong BCĐ cần phải quyết liệt vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; cần huy động cả hệ thống chính trị vào công tác phòng, chống dịch; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí yêu cầu ngành Y tế theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, chủ động rà soát nhân lực, trang thiết bị, chuẩn bị các cơ sở cách ly y tế sẵn sàng đáp ứng tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19; duy trì tốt công tác nắm bắt, điều tra tình hình dịch tễ đối với người từ các vùng dịch về địa phương, người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19…

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này