Buôn Đôn tổ chức gặp mặt đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ, hội viên nông dân năm 2019 (12/10/2019, 12:04)

 

Sáng 11/10, Hội nông dân huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk lắk tổ chức buổi gặp mặt đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ, hội viên nông dân năm 2019. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND, một số phòng ban chuyên môn của huyện và gần 70 hội viên nông dân trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã về dự.
 
Ông Dương Văn Xanh – Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn phát biểu giải đáp những thắc mắc cho cán bộ, hội viên nông dân.
 
Tại buổi đối thoại, cán bộ, hội viên nông dân đã có nhiều ý kiến về lĩnh vực nông nghiệp được quan tâm cụ thể: Trong những năm qua đã triển khai nhiều phong trào thi đua của hội như, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào hỗ trợ nhau phát triển kinh tế.v.v. Tuy nhiên do không có kinh phí nên sau mỗi năm hội cơ sở không tổ chức sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm được, từ đó hiệu quả đem lại của các phong trào chưa cao. Một số cây trồng chủ lực của người dân như tiêu, cà phê, điều trong những năm qua vừa mất mùa, vừa mất giá, đồng thời tiêu lại đang chết hàng loạt, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm thì xảy ra liên tục, khiến đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhiều hộ không còn khả năng để đầu tư chăm sóc cây trồng và tái đàn vật nuôi. Do vậy đề nghị các cấp, các cơ quan chuyên môn cần có biện pháp định hướng giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi sao đem lại hiệu quả kinh tế cao, đồng thời có biện pháp hỗ trợ người dân trong sản xuất.
Bên cạnh đó, cần tạo điều kiện tổ chức cho hội viên nông dân đi tham quan, học hỏi các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả để nông dân học tập áp dụng vào sản xuất; Trước khi hỗ trợ giống cây trồng cho nhân dân cần phải khảo sát vùng đất của từng địa phương để có kế hoạch hỗ trợ loại giống cho phù hợp và kịp thời vụ; tránh việc lâu nay vẫn xảy ra tình trạng hỗ trợ giống chậm, không kịp thời vụ sản xuất và loại giống không phù hợp với vùng đất canh tác của bà con nông dân, nên hiệu quả đem lại không cao. Đồng thời, đề nghị tỉnh và huyện có giải pháp ổn định đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp để nông dân yên tâm sản xuất.v.v.
 
Những câu hỏi của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện Buôn Đôn tại buổi gặp mặt đối thoại đã được đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan tiếp thu, trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị của cán bộ, hội viên, nông dân, qua đó nhận được sự nhất trí, đồng tình cao của các đại biểu về dự.
Đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Đắk Lắk và lãnh đạo huyện Buôn Đôn đã trao tặng kỷ niệm chương cho những cán bộ hội viên nông dân đã có công lao đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội nông dân Việt Nam.
 
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương Hội nông dân Việt Nam, đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Đắk Lắk, và lãnh đạo huyện Buôn Đôn đã trao tặng 24 kỷ niệm chương cho những cán bộ hội viên nông dân đã có công lao đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội nông dân Việt Nam.

Trần Tú Anh

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này