Buôn Đôn tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019); Tổng kết công tác Hội CCB năm 2019 (08/12/2019, 13:00)

Ngày 6/12/2019, Hội CCB huyện Buôn Đôn tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019); Tổng kết công tác Hội CCB năm 2019.

Buổi lễ kỷ niệm.

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang suốt 30 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam nói chung và Hội CCB huyện Buôn Đôn nói riêng. Suốt chặng đường xây dựng và trưởng thành, Hội Cựu chiến binh huyện Buôn Đôn luôn giữ vững và phát huy được bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Đồng chí Đỗ Tiến Vụ - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Buôn Đôn trao quà cho các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội CCB huyện qua các thời kỳ.

Năm 2019, các hoạt động của Hội CCB huyện Buôn Đôn tiếp tục được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, nhất là quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Phong trào thi đua “CCB gương mẫu" gắn với các phong trào thi đua ở địa phương được triển khai đạt kết quả tốt. Đời sống vật chất, tinh thần của hội viên được chăm lo. Đến nay hội đang quản lý gần 52 tỷ đồng vốn ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội cho gần 1.700 hội viên vay phát triển kinh tế gia đình, giải quyết việc làm cho 850 lao động. Bên cạnh đó, Hội CCB huyện Buôn Đôn còn tự nguyện đóng góp được gần 2,5 tỷ đồng quỹ hội, từ nguồn vốn trên, các chi hội đã cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay tạo thêm vốn sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; Trong năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo của gia đình hội viên CCB toàn huyện giảm còn 9,35%. Bên cạnh đó, hội còn tích cực tham gia hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên ốm đau, bệnh tật nhân các dịp lễ, tết.... Trong năm, hội đã phối hợp với các cấp và các nhà hảo tâm xây dựng 2 nhà đại đoàn kết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. 98% hội viên đạt hội viên gương mẫu, 97,6% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Thường xuyên thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên ốm đau, bệnh tật nhân các dịp lễ, tết....  Các phong trào thi đua, các cuộc vận được triển khai thực hiện tốt, phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT được phát huy mạnh mẽ.

Năm 2020, Hội CCB huyện Buôn Đôn sẽ tiếp tục phát huy tốt bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, nâng cao chất lượng phong trào thi đua "CCB gương mẫu" gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương...

Các hội cơ sở ký kết giao ước thi đua.

Dịp này, Hội CCB huyện Buôn Đôn đã phát động và tổ chức ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội và các phong trào thi đua năm 2020 giữa các chi hội CCB trên địa bàn huyện và trao tặng quà cho 03 đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội CCB huyện qua các thời kỳ.

Trần Tú Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang