Buôn Đôn tổng kết Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên giai đoạn 2014 - 2019 (08/01/2020, 14:01)

Ngày 07/01/2020, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên huyện Buôn Đôn giai đoạn 2014 – 2019.

Đây là dự án nhận được sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới. Mục tiêu phát triển của Dự án là cải thiện cơ hội sinh kế cho các hộ nghèo và các cộng đồng ở vùng đặc biệt khó khăn. Dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên huyện Buôn Đôn giai đoạn 2014 - 2019 đã tập trung phát triển cộng đồng tại 5/7 xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dự án.

Toàn cảnh Hội nghị.

Sau 5 năm thực hiện, Dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên huyện Buôn Đôn đã hoàn thành tốt đẹp. Dự án đã thực hiện tổng số 58 công trình cơ sở hạ tầng, bao gồm xây mới và cải tạo đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương, xây dựng nhà văn hóa cộng đồng, lớp học mầm non… Đến nay, toàn huyện có gần 33 km đường giao thông nông thôn đã được bê tông hóa, góp phần tạo thuận tiện cho người dân đi lại, giảm chi phí vận chuyển, thuận lợi hơn trong tiêu thụ sản phẩm và mở rộng vùng sản xuất. Dự án cũng đã hoàn thành kiên cố hóa 02 công trình kênh mương, với tổng chiều dài 1.700m góp phần tăng vụ, tăng năng suất và sản lượng hàng năm. Bên cạnh đó, Dự án đã hoàn thành xây dựng 04 công trình nhà hội trường thôn, 02 lớp học mầm non và 5 sân nhà văn hóa cộng đồng thôn, buôn.

Đồng chí Y Sy Thắt Krơr – Phó Chủ tịch UBND huyện, Giám đốc Dự án giảm nghèo Tây Nguyên huyện Buôn Đôn trao Giấy khen cho các cá nhân

Song song với việc xây mới và cải tạo các công trình, dự án cũng đã thực hiện rất tốt các hoạt động vận hành và bảo trì, giúp nâng cao nhận thức của người dân và chính quyền các xã tham gia dự án trong việc vận hành hiệu quả, sử dụng và phát huy tối đa công năng của các công trình, sửa chữa kịp thời khi có hư hỏng, giúp các công trình đạt hiệu quả cao nhất trong khoảng thời gian dài nhất.

Ngoài ra, dự án cũng đã hỗ trợ trực tiếp người dân thực hiện các mô hình sinh kế thông qua 258 tiểu dự án sinh kế với loại hình trồng trọt hoặc chăn nuôi nhằm tự chủ và đa dạng hóa thu nhập, cũng như phát triển liên kết thị trường. Người dân được dự án hướng dẫn tự thành lập 205 nhóm cải thiện sinh kế để liên kết các hộ có cùng mục tiêu và loại hình trồng trọt hoặc chăn nuôi… Trong đó, 44 tổ nhóm là Tổ nhóm liên kết thị trường. Tới nay đã có hơn 8.000 hộ được hưởng lợi từ dự án, chiếm 78% dân số vùng dự án; trong đó gần 3.800 hộ được hưởng trực tiếp từ các hoạt động sinh kế, bao gồm con giống như bò, dê, heo, gà… để nuôi sinh sản và cây giống như lúa, ngô, gấc, Đinh lăng, đậu… kèm theo vật tư nông nghiệp cho năm đầu tiên và tập huấn kỹ thuật chăm sóc cho nông dân, với tổng kinh phí thực hiện dự án trong 5 năm qua là hơn 105 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Ban Quản lý dự án giảm nghèo Tây Nguyên huyện Buôn Đôn đã khen thưởng cho 6 cá nhân hoàn thành xuất sắc trong thực hiện dự án giảm nghèo Tây Nguyên huyện Buôn Đôn (giai đoạn 2014 - 2019).

Trần Tú Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang