Các cơ sở kinh doanh, thương mại dịch vụ được hoạt động trở lại, trừ vũ trường và karaoke (09/05/2020, 14:22)

Nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh vừa có Công văn số 3941/UBND-KGVX, ngày 9/5/2020 triển khai Thông báo kết luận số 177/TB-VPCP, ngày 8/5/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về phòng chống dịch Covid-19.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng (Ảnh minh họa)

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương của tỉnh tiếp tục đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, quyết không để dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh. Cùng với cả nước, Đắk Lắk bước sang giai đoạn mới phòng, chống dịch bệnh đồng thời với khôi phục, phát triển nền kinh tế. Các cấp, các ngành cho đến từng người dân, doanh nghiệp cần xác lập tình trạng bình thường mới trong các hoạt động KT-XH để đưa xã hội dần trở lại bình thường trên tinh thần đẩy mạnh các hoạt động phục hồi kinh tế. 

UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch như: bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, địa điểm ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng; vận động và đề nghị người dân chủ động đảm bảo vệ sinh cá nhân; thường xuyên rửa tay, sát khuẩn để phòng chống dịch; kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ nước ngoài qua khi vực biên giới. 

Sở Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp chỉ đạo duy trì các đội phản ứng nhanh, sẵn sàng ứng phó với các trường hợp dương tính tại cộng đồng; kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả; tiếp tục kiện toàn năng lực cho các phòng xét nghiệm xác định Covid-19; tiếp tục thực hiện theo dõi, giám sát sức khỏe cho người dân tại cộng đồng; duy trì tổ chức đón tiếp, sàng lọc, phân luồng, khám bệnh phù hợp. 

Về thực hiện nới lỏng các hạn chế, UBND tỉnh chỉ đạo khôi phục hoạt động vận tải của các phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 8/5/2020. Các hoạt động lễ hội, nghi lễ, tôn giáo, thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người được phép tổ chức nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Các cơ sở sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, điểm hát cho nhau nghe, mát- xa, bida, sân khấu ca nhạc, quán rượu (bar, pub) không có hoạt động vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, rạp chiếu phim, điểm truy cập internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, trò chơi có thưởng được hoạt động trở lại và phải đảm bảo các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Riêng đối với các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, quán ăn chỉ yêu cầu sát khuẩn tay. UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục dừng hoạt động karaoke, vũ trường; đồng ý cho các phòng khám/cơ sở chuyên khoa thẩm mỹ trở lại hoạt động.

Bên cạnh đó, các sở, ngành tiếp tục tham mưu UBND tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh; đẩy nhanh các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang