Các trường học chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (01/02/2020, 20:47)

Sở GD-ĐT đã ban hành văn bản số 91/SGDĐT-VP chỉ đạo phòng GD-ĐT các huyện trong tỉnh và các đơn vị trực thuộc Sở  thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của  Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Ảnh minh họa

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp. Để chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Sở GD-GD yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã Buôn Hồ và TP. Buôn Ma Thuột; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2020 của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD-ĐT. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, người lao động về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và dịch bệnh mùa đông xuân. Giáo dục học sinh, sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng. 

Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; chủ động phối hợp với ngành y tế tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, người lao động của đơn vị; thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

Hướng dẫn học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, người lao động của đơn vị hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn giấy sạch để giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này