Cán bộ, công chức, viên chức phải đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia (14/09/2020, 08:24)

Triển khai Công văn  6695/CV-KSTTHC ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh về triển khai dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử bản chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Sở Thông tin và Truyền thông vừa có bản gửi đến cơ quan, địa phương trong tỉnh về việc thực hiện đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Theo đó, các Sở, ngành trong tỉnh tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức đăng ký tài khoản theo hướng dẫn và báo cáo số lượng thực hiện tạo tài khoản về Sở TT&TT.

Ảnh minh họa

UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai việc đăng ký tài khoản đến UBND các xã, phường, thị trấn thuộc thẩm quyền cơ quan quản lý, tổng hợp và cung cấp thông tin tài khoản đã đăng ký thành công trên Cổng DVC quốc gia, cán bộ, công chức thực hiện công tác chứng thực, đảm bảo đủ điều kiện tham gia trong quy trình thực hiện chứng thực gồm: Quyền tạo bản sao, quyền ký bản sao, quyền đóng dấu bản sao để báo cáo cho Sở TT& TT.  

Cổng Dịch vụ công Quốc gia chính thức ra mắt người dân để cung cấp, kết nối các thông tin về thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ thực hiện và giám sát, đánh giá về việc giải quyết các thủ tục của cá nhân, tổ chức trên toàn quốc. Khi cá nhân và các tổ chức đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ được sử dụng nhiều dịch vụ hữu ích như tra cứu thông tin, dịch vụ các ngành hay lĩnh vực, theo dõi quá trình xử lý, hỗ trợ truy vấn thông tin, thực hiện thủ tục tại nhiều tỉnh chỉ qua 1 lần khai báo.

Việc ra mắt Cổng Dịch vụ công Quốc gia và đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia là điều cần thiết và mang lại rất nhiều tiện lợi cho người dân và các doanh nghiệp. Những thao tác thủ tục giấy tờ được giảm bớt đi đáng kể.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này