Cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ ngành Y tế để lừa đảo (11/10/2019, 21:24)

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua có nhiều đối tượng mạo danh, giả danh cán bộ của ngành Y tế Đắk Lắk để lừa đảo của một số đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Y tế đã tiếp nhận một số phản ánh của người dân và đơn vị trong tỉnh về hành vi mạo danh, giả danh y - bác sĩ, các tổ chức của ngành Y tế để quyên góp, kêu gọi, ủng hộ, bán sách chuyên ngành về y tế, phòng chống bệnh ung thư, tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh khi chưa được cấp phép.

Các hành vi mạo danh, lợi dụng danh nghĩa nêu trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của ngành Y tế Đắk Lắk và ảnh hưởng đến kinh tế, sức khỏe của nhân dân. Do đó, Sở Y tế Đắk Lắk khuyến cáo đến các đơn vị, cơ quan, người dân trên địa bàn cần đề cao cảnh giác với các thủ đoạn trên, tránh bị lừa đảo. Đồng thời khẳng định, chỉ các cá nhân, tổ chức được Sở Y tế cấp phép mới được tổ chức khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Sở Y tế Đắk Lắk cũng đề nghị các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường thông tin, tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân được biết, nhằm cảnh giác các hành vi mạo danh trên.

Minh Huệ

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này