Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tập trung cao điểm kiểm soát; phòng, chống dịch bệnh Covid-19 giai đoạn mới trên địa bàn tỉnh. (03/04/2020, 08:37)

Ngày 30/3/2020, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ban hành Chỉ thị số 47-CT/TU về tập trung cao điểm kiểm soát; phòng, chống dịch bệnh Covid-19 giai đoạn mới trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh hoạ (Nguồn internet)

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ chỉ đạo các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các ban, ngành, đơn vị, địa phương của tỉnh tỉnh tập trung cao độ, triển khai các biện pháp quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Chú trọng tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới nhất là Công văn số 79-CV/TW, ngày 30/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Thông báo kết luận số 172-TB/TW ngày 21/3/2020 của Bộ Chính trị; Chị thị số 13/CT-TTg ngày 11/03/2020; Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 44-CT/TU ngày 31/01/2020, Công văn số 3588-CV/TU ngày 10/03/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; và đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ vào sáng ngày 26/03/2020. Quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ sức khoẻ Nhân dân, xem đây là mục tiêu quan trọng nhất hiện nay; thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng dịch trên nguyên tắc ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm nhất là bên ngoài tỉnh; phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh trên địa bàn, nhất là các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2, F3) theo hướng dẫn của Bộ Y tế; điều tra dịch tễ, phân loại, sàng lọc, cách ly chặt chẽ; khoanh vùng, dập dịch; điều trị kịp thời, hiệu quả các trường hợp mắc bệnh.

Các cấp uỷ đảng tạm hoãn việc tổ chức đại hội cấp cơ sở, đại hội chi bộ từ 20 đảng viên trở lên kể cả đại hội điểm để tập trung phòng, chống dịch cho đến khi có chỉ đạo mới của Trung ương và Tỉnh uỷ. Tăng cường thông tin kịp thời, chính xác về tình hình phòng, chống dịch cả nước, của tỉnh và địa phương; tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ của bản thân và cộng đồng, thực hiện khai báo y tế tự nguyện, giám sát việc khai báo khi có người từ vùng dịch, nơi có nguy cơ cao về địa phương, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khoẻ nếu có yếu tố biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế, và chính quyền địa phương; khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc xã hội, ít di chuyển, nhất là ngoài tỉnh; xem xét thay đổi phương thức sinh hoạt, làm việc từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm chéo.

Cấp uỷ đảng, chính quyền cơ sở, xã, phường, thị trấn phải phát huy vai trò nồng cốt của lực lượng công an, quân sự, y tế; phối hợp chặt chẽ, tăng cường nắm chắc tình hình, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; động viên, hỗ trợ kịp thời những người tham gia phòng, chống dịch.

Nội dung chi tiết tại đây.

VTLý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready