Chỉ thị về việc sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ cà phê niên vụ 2018 – 2019 (29/10/2018, 15:52)

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành Chỉ thị số 20/CT-UBND, ngày 23/10/2018 về việc sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ cà phê niên vụ 2018 – 2019.

Theo đó, để đảm bảo tốt cho việc sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ cà phê niên vụ 2018 – 2019 đạt hiệu quả cao, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nâng cao thu nhập cho người dân và giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban liên quan, UBND các xã, phường, thị trấn, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh cà phê trên địa bàn lập kế hoạch và tăng cường công tác bảo vệ nghiêm ngặt diện tích cà phê chuẩn bị đến kỳ thu hoạch; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân không thu hái cà phê xanh, đảm bảo tỷ lệ cà phê chín khi hái đạt trên 95%. Có biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp thu hái, mua bán cà phê xanh, cà phê non.

Đảm bảo tỷ lệ cà phê chín khi hái đạt trên 95% (ảnh minh họa)

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì và phối hợp với các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tích cực tuyên truyền vận động nông dân chú trọng công tác thu hái, chế biến, bảo quản sản phẩm sau thu hoạch theo đúng quy trình để nâng cao chất lượng sản phẩm cà phê.

Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan trong việc xây dựng và triển khai phương án bảo vệ cà phê; xử lý nghiêm các trường hợp trộm cắp cà phê và các đối tượng tự tổ chức sàn giao dịch trung gian trái phép gây thiệt hại cho nông dân và doanh nghiệp.

UBND tỉnh yêu cầu đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh cà phê trên địa bàn tỉnh phải có kế hoạch sản xuất, kinh doanh hợp lý; chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn và các điều kiện cần thiết khác phục vụ cho thu mua, chế biến, bảo quản và tiêu thụ cà phê, thực hiện cạnh tranh lành mạnh và kinh doanh đúng quy định của pháp luật…

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này