Chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh động vật các tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023 (25/11/2022, 14:26)

Ngày 24/11/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh động vật các tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

                         
   Ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật theo quy định của Luật thú y, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh; trong đó chú trọng tổ chức triển khai những biện pháp cụ thể sau:
UBND các huyện, thị xã, thành phố: chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các cơ quan chuyên môn. Thực hiện phòng bắt buộc bằng vắc xin đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên động vật theo quy định tại Thông tư số 07/2016/TT-BNNPTNT ngày 31/5/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, bảo đảm tối thiểu trên 80% tổng đàn, Khẩn trương tổ chức tiêm phòng vắc xin Vụ 2; LMLM trâu bò đợt 2 (theo Thông báo số 144/TB-SNN ngày 20/10/2022 và Thông báo số 147/TB-SNN ngày 25/10/2022 của Sở Nông nghiệp và PTNT).

Chủ động triển khai giám sát dịch bệnh động vật để phát hiện sớm, kịp thời cảnh báo, xử lý dứt điểm khi dịch bệnh mới được phát hiện, không để lây lan diện rộng, xử lý nghiêm các trường hợp không báo cáo dịch bệnh, bán chạy, vận chuyển, giết mổ động vật mắc bệnh, nghi mắc bệnh, vứt xác động vật chết ra môi trường dẫn đến dịch bệnh lây lan rộng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bố trí đầy đủ các nguồn lực để tổ chức có hiệu quả các Chương trình, Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh đã được UBND tỉnh phê duyệt. Phối hợp các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn và thuỷ năm 2023 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp với từng đối tượng và nguy cơ, tác hại của dịch bệnh động vật.

Thành lập các đoàn công tác do Lãnh đạo Chi cục làm trưởng đoàn, phối hợp chính quyền cơ sở kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa phương có nguy cơ cao, địa phương có các dịch bệnh động vật xảy ra trong năm 2022, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, an toàn vệ sinh thú y, bảo đảm nguồn cung thực phẩm đến người tiêu dùng sạch, an toàn dịch bệnh, Phân công Lãnh đạo, cán bộ trực phòng, chống dịch bệnh động vật trong các ngày nghỉ Lễ, Tết Nguyên đán Quý mão 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện các nội dung nêu trên, nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo về UBND tỉnh (thông qua Sở Nông nghiệp và PTNT) để giải quyết kịp thời.

HTBắc

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang