Chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (24/06/2024, 21:11)

Sở Giao thông vận tải vừa đề nghị  các ban quản lý dự án, UBND các huyện, thị xã, thành phố; các nhà thầu thi công công trình trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ do Sở quản lý chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham giao giao thông trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị liên quan huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện, thiết bị để hốt đất, đá sạt lở ta luy dương tại những vị trí đang bị sụt lở gây ách tắc giao thông, bảo đảm an toàn cho các phương tiện tham giao giao thông; khơi thông các vị trí tắc cống, rãnh dọc để thoát nước kịp thời không để tình trạng mặt đường bị ngập úng, nước chảy tràn qua mặt đường; tập trung kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sụt lở đất, lũ quét để có phương án xử lý và phân luồng giao thông từ xa; khi xảy ra ách tắc giao thông phải có phương án xử lý kịp thời không để ách tắc kéo dài làm ảnh hưởng công tác tổ chức kỳ thi.

Bên cạnh đó, bố trí lực lượng trực gác, hướng dẫn giao thông tại các vị trí có nguy cơ nước ngập sâu, nước chảy xiết, nhất là qua ngầm, tràn, bến phà, cầu phao, đò ngang; khi cần thiết, phải rào chắn, cấm đường không cho người và phương tiện qua lại, kết hợp với thông báo và phân luồng từ xa.

Các nhà thầu thực hiện công tác bảo trì đường bộ chuẩn bị lực lượng, vật tư, trang thiết bị, máy móc sẵn sàng để xử lý, khắc phục bảo đảm giao thông khi có sự cố lũ quét, sạt lở đất đá, trôi cầu, đứt đường xảy ra; phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan trong công tác phân luồng, bảo đảm giao thông trong suốt thời gian tổ chức kỳ thi.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready