Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham gia “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại xã Krông Na (15/01/2020, 15:01)

Ngày 14/01, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn. 


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham gia gói bánh chưng trong chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” …

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã thăm hỏi, chúc Tết, cùng gói bánh chưng, tham gia các trò chơi dân gian với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tại đây. 


… trao bò giống và động viên các hộ nghèo

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao 10 “Mái ấm đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và 20 con “Bò giống cho người nghèo nơi biên giới”; trao quà cho 05 gia đình chính sách đại diện cho 400 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng “Nâng bước em tới trường” cho 05 cháu đại diện cho 100 cháu học sinh giỏi, vượt khó vươn lên trong học tập. 


... thăm hỏi sức khỏe Nhân dân xã Krông Na, huyện Buôn Đôn

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng với cấp ủy, chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp chặt chẽ tổ chức hiệu quả các hoạt động của chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc với những hoạt động thiết thực, trong những năm qua đã mang lại rất nhiều niềm vui cho đồng bào biên giới tại các tỉnh, thành trong cả nước mỗi dịp xuân về.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại chương trình

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, mặc dù còn nhiều khó khăn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều nỗ lực, phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung lãnh đạo, thi đua thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ chính trị đề ra trong năm qua. Tình hình chính trị ổn định, kinh tế - xã hội phát triển khá, bộ mặt nông thôn có khởi sắc rõ rệt, ngày càng “thay da, đổi thịt”, đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần của Nhân dân được nâng cao.

và trao các phần quà. 

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn và tin tưởng rằng tỉnh Đắk Lắk sẽ tận dụng tốt các chính sách của Nhà nước, phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế, vươn lên mạnh mẽ, trở thành một tỉnh biên giới ổn định về chính trị, phát triển về kinh tế, vững mạnh về an ninh - quốc phòng và có nền văn hóa đa dạng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. 

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tình cảm trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, đội ngũ cán bộ, đảng viên, đồng bào và chiến sĩ cả nước đã đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước những năm qua. Đồng thời, gửi lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp nhất tới cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương vùng biên giới, hải đảo đã chung sức đồng lòng trong sự nghiệp xây dựng, quản lý và bảo vệ Tổ quốc, các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, biển đảo của Tổ quốc. 

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2020 được tổ chức đồng loạt tại 43 tỉnh, thành biên giới trên cả nước . Tại Đắk Lắk, chương trình đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân; trao tặng 10 “Mái ấm đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; 20 con “Bò giống cho người nghèo nơi biên giới”; tặng quà cho 400 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng học bổng “Nâng bước em tới trường” cho 100 cháu học sinh sinh giỏi, vượt khó vươn lên trong học tập ...  cùng với các hoạt động văn hóa - thể thao. 

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang