Chung kết Hội thi viết và thuyết trình về tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (08/11/2018, 16:25)

Ngày 08/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Buôn Đôn tổ chức vòng chung kết cuộc thi viết và thuyết trình về tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Đông đảo giáo viên, học sinh tham gia cỗ vũ Hội thi

Cuộc thi Viết và thuyết trình về tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức có 130 bài dự thi. Trong đó có 71 bài của giáo viên và 59 bài của học sinh. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 49 bài vào vòng thi chung kết, trong đó có 30 bài của học sinh và 19 bài của giáo viên.

Một phần trình bày của học sinh tại Hội thi

Tại vòng chung kết, các thí sinh thể hiện bài thi của mình bằng hình thức thuyết trình trên sân khấu kèm theo hình ảnh minh họa về nhân vật trên power point và video clip. Nội dung các bài thi là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy giáo, cô giáo, nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên đã tích cực trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Hướng dẫn số 52- HD/BTGTW ngày 20/11/2017 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ những câu chuyên về những thầy, cô giáo tận tụy, sáng tạo, hết lòng với công việc, với học sinh hay những em học trò giàu nghị lực, vượt khó trong cuộc sống để vươn lên trong học tập tốt đã được các giáo viên, học sinh thể hiện một cách sinh động, lôi cuốn người xem.

Ban tổ chức trao giải cho các giáo viên đạt thành tích cao tại Hội thi

Phát biểu bế mạc Hội thi, ông Đỗ Ngọ Anh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện đánh giá cao sự chuẩn bị của các nhà trường để mang đến Hội thi những câu chuyện về những tấm gương thực sự điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của ngành Giáo dục huyện trong thời gian qua. Ông cũng mong muốn sau Hội thi này, các nhà trường cần tiếp tục lan tỏa những tấm gương đó trong đơn vị, địa phương mình.

Ban tổ chức trao giải cho các học sinh đạt thành tích cao tại Hội thi

Kết thúc hội thi, ở bảng thi giành cho giáo viên, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải 3 và 5 giải khuyến khích. Trong đó giải nhất thuộc về cô Ngô Thị Tấm – Trưởng Tiểu học A Ma Trang Lơng. Ở bảng giành cho học sinh, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 6 giải nhì, 7 giải 3 và 10 giải khuyến khích. Trong đó 2 giải nhất thuộc về em Đào Thị Kiều Diễm – Trường THCS Trần Quang Diệu và em Nguyễn Hoàng Chung – Trường Tiểu học Lương Thế Vinh.               

Quốc An

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này