Chương trình giáo dục kỹ năng sống phòng chống xâm hại tình dục trẻ em “Hãy lên tiếng” (09/04/2018, 16:53)

Ngày 07/4/2018, Trung tâm Huấn luyện kỹ năng Tỉnh đoàn phối hợp với Hội đồng Đội thị xã Buôn Hồ tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống phòng chống xâm hại tình dục trẻ em “Hãy lên tiếng” với sự tham gia của 150 em học sinh đến từ trường Tiểu học Quang Trung, thị xã Buôn Hồ.

Các em học sinh hào hứng khởi động cùng trải nghiệm

Tại Chương trình, các em học sinh đã được tham gia diễn đàn "Vì một thế giới ngày mai", thảo luận, chia sẻ những câu chuyện đời thường; tham gia vẽ tranh "Ước mơ của em" truyền tải thông điệp về “một tương lai tươi sáng”. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các thử thách, các trò chơi Teambuilding, nhảy dân vũ…

Tham gia vẽ tranh “Ước mơ của em” truyền tải thông điệp về “một tương lai tươi sáng”

Ngoài ra, các em đã được tham gia chuyên đề “nói không với việc xâm hại tình dục trẻ em” được tổ chức trên tinh thần tương tác giữa giáo viên và học sinh bằng nhiều phương pháp trực quan, sinh động phù hợp với tâm lí học sinh Tiểu học như hỏi đáp, thực hành, kể chuyện, xem phim… Trên cơ sở nhận biết được một số đặc điểm riêng tư của cơ thể, chuyên đề giúp học sinh nhận biết được các kiểu động chạm thông qua các câu hỏi thảo luận nhóm. Từ đó, học sinh nhận thức được những kiểu động chạm vào bộ phận riêng tư trên cơ thể khiến trẻ em sợ hãi, đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần chính là những hành động xâm hại tình dục.

Sôi nổi trong trò chơi Team building

Đây là hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc nhằm giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, đồng thời trang bị một số kiến thức về giới tính và kỹ năng về ứng phó để các em có thể tự bảo vệ mình khi đứng trước nguy cơ bị xâm hại.

và được trải nghiệm với những tình huống nguy hiểm để từ đó biết cách xử lý trong chuyên đề “nói không với việc xâm hại tình dục trẻ em”.

Phương Nam

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này