Chương trình hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018 (26/03/2018, 08:24)

Tối 24/3, Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột phối hợp với Sở Công Thương, Công ty Điện lực Đắk Lắk tổ chức Chương trình hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018 với chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn” (Go more green) với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Ban Tổ chức Chương trình bấm nút tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2018

Giờ Trái đất (Earth Hour) là chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) phát động và khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí CO2, góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu. Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong 01 giờ đồng hồ vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Chiến dịch được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2007 tại thành phố Sydney (Australia) và đến nay các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất đã lan rộng trên toàn thế giới với hơn 7.000 thành phố và hàng tỷ người tham gia. Việt Nam chính thức tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất vào năm 2009 và trong những năm gần đây, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 có chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn”

Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn hằng năm, được duy trì liên tục suốt thời gian qua và thu hút đông đảo cơ quan, đơn vị, đoàn viên, thanh niên và nhiều hộ dân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột tham gia đồng hành, hưởng ứng, trong đó, lực lượng đoàn viên thanh niên đóng vai trò lớn trong việc tuyên truyền và tăng cường nhận thức của cộng đồng về tiết kiệm tài nguyên, chống biến đổi khí hậu.

Đạp xe diễu hành tuyên truyền bảo vệ môi trường

Các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất ngày càng được đổi mới, mở rộng hơn cả về thời gian và hình thức, không chỉ dừng lại ở việc tắt đèn trong 01 giờ, các đoàn cơ sở trực thuộc Thành Đoàn Buôn Ma Thuột còn tổ chức các hoạt động thiết thực như đạp xe diễu hành tuyên truyền bảo vệ môi trường; dọn vệ sinh môi trường; trồng và chăm sóc cây xanh; tắt các thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở đơn vị, các khu vực công cộng; vận động từng gia đình, doanh nghiệp cùng chung tay thể hiện trách nhiệm của mình trong việc xây dựng một đô thị xanh, bền vững…

Minh Huệ

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này