Chương trình “Sóng và máy tính cho em” lan tỏa tình nhân ái (12/10/2021, 16:41)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tại Đắk Lắk, năm học 2021-2022, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh đã tổ chức khai giảng trực tuyến và triển khai các hình thức dạy học trực tiếp, trực tuyến theo phân vùng nguy cơ dịch bệnh. Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ, toàn ngành đã tích cực triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm chắp cánh ước mơ cho học trò nghèo, giúp tất cả học sinh đủ điều kiện học trực tuyến.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có những hoạt động ủng hộ chương trình, trao tặng thiết bị như máy tính để bàn, laptop, điện thoại di động, sim 4G…cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

VPNT Đắk Lắk chi nhánh Krông Bông phối hợp với Hội đồng Đội huyện tặng sim 4G cho học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, VNPT Đắk Lắk đã đóng góp 1 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trong đó gồm hiện vật là 3.000 sim Vinaphone với tài khoản data miễn phí để học trực tuyến, trị giá 600 triệu đồng và tiền mặt 400 triệu đồng. Ngoài ra, VNPT Đắk Lắk chi nhánh ở các huyện đã chủ động hưởng ứng chương trình như: VNPT Đắk Lắk chi nhánh Krông Bông phối hợp với Hội đồng Đội huyện tặng 100 sim Vinaphone 4G cho học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hòa Sơn, xã Khuê Ngọc Điền và thị trấn Krông Kmar; VNPT Đắk Lắk chi nhánh Buôn Đôn tặng 19 điện thoại di động và sim Vinaphone hỗ trợ học trò nghèo của huyện học trực tuyến.

Ông Trịnh Văn Dũng - Phó Giám đốc kinh doanh VNPT Đắk Lắk cho biết, “Sóng và máy tính cho em” là chương trình ý nghĩa, có giá trị nhân văn sâu sắc. Hưởng ứng chương trình, Tập đoàn Bưu chính viễn thông đã đóng góp 37.000 thiết bị, máy tính bảng để hỗ trợ học sinh nghèo đủ điều kiện học trực tuyến. Với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, VNPT Đắk Lắk cũng đã đóng góp phần nhỏ cùng ngành giáo dục khắc phục khó khăn trong dạy và học trực tuyến.

VPNT Đắk Lắk chi nhánh Buôn Đôn tặng điện thoại di động và sim Vinaphone cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh việc ủng hộ chương trình, VNPT Đắk Lắk đã nâng cấp và bổ sung hạ tầng mạng viễn thông, đảm bảo 100% xã, phường đều phủ sóng 4G, 3G; nâng cấp tất cả đường truyền tốc độ cao tại các trường học, đảm bảo sự kết nối với ứng dụng công nghệ thông tin cho việc dạy và học trực tuyến; phối hợp tập huấn cho giáo viên thành thạo phần mềm dạy trực tuyến; bố trí lực lượng hỗ trợ kịp thời cho các trường khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra, đơn vị có những chính sách giảm giá cước internet, ưu đãi sim tốc độ cao để phục vụ cho nhu cầu dạy và học tại tỉnh.

Hưởng ứng Chương trình, Thiếu tá Lê Anh Tuấn - Đội tổng hợp Công an huyện Cư M’gar đã trao tặng 1 máy tính để bàn và 1 laptop cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar nhằm giúp học sinh được học trực tuyến một cách tốt nhất, giúp các em tiếp thu đầy đủ kiến thức khi không thể đến trường học trực tiếp.

Thiếu tá Lê Anh Tuấn - Đội tổng hợp Công an huyện Cư M’gar hướng dẫn học sinh có hoàn cảnh khó khăn sử dụng laptop do anh trao tặng

Theo thống kê của Sở GD-ĐT, năm học 2021-2022, toàn tỉnh có 374.941 học sinh từ cấp tiểu học đến cấp phổ thông, trong đó có 67.022 em chưa có thiết bị học trực tuyến. Hưởng ứng Chương trình, thời gian qua, Sở đã tiến hành vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành đóng góp tối thiểu 1 ngày lương thu nhập trên tinh thần tự nguyện và điều kiện hoàn cảnh thực tế hoặc nếu có điều kiện thì ủng hộ thêm bằng hiện vật như laptop, máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại thông minh (còn sử dụng tốt).

Ông Đỗ Tường Hiệp - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: “Chương trình “Sóng và máy tính cho em” là chương trình nhân văn, ý nghĩa, giúp các em “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Một chiếc máy tính hoặc thiết bị thông minh không những giúp các em được cập nhật đầy đủ kiến thức, không bị ngắt quãng học tập mà còn mang đến niềm tin, khát vọng, ước mơ vào một tương lai tốt đẹp. Việc phát động trong toàn ngành GD-ĐT Đắk Lắk chỉ đáp ứng được phần nhỏ nhu cầu thiết bị học trực tuyến, do đó rất cần sự chung tay của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương, các tầng lớp nhân dân để hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn đủ điều kiện học tập trong bối cảnh dịch như hiện nay”. Trong thời gian tới, ngành GD-ĐT sẽ triển khai kế hoạch mua sim, thiết bị thông minh để trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi cuộc vận động kết thúc, đáp ứng nhu cầu học tập của các em.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang