Công an huyện Buôn Đôn làm tốt công tác cải cách hành chính (18/12/2019, 09:46)

Trong những năm qua Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an huyện Buôn Đôn luôn xác định kết quả chỉ số cải cách hành chính là một trong những tiêu chí quan trọng để bình xét thi đua, khen thưởng của các tập thể, cá nhân trực tiếp làm công tác cải cách hành chính của đơn vị, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính ở địa phương, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước. Hàng năm, Ban Giám đốc Công an huyện Buôn Đôn đã tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp, các kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh Đắk Lắk về cải cách hành chính đến các Đội nghiệp vụ liên quan.

Cán bộ bưu điện huyện Buôn Đôn đến tiếp nhận hồ sơ và hỗ trợ  công dân đăng ký trả theo đường bưu điện.

Cùng với công tác cải cách thể chế, từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện luôn đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thủ tục hành chính trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Công an huyện. Các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân như Đội Cảnh sát quản lý Hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát Giao thông, Trực ban hình sự - Tiếp công dân đã có nhiều chuyển biến, giảm thiểu phiền hà cho nhân dân đến làm các thủ tục hành chính. Điều này, thể hiện cụ thể nhất qua việc, ngoài thời gian tiếp công dân làm chứng minh thư vào các ngày thứ 2 và thứ 3 hàng tuần theo quy định, Công an huyện còn thực hiện trả chứng minh vào các ngày trong tuần theo giấy hẹn hoặc công dân có việc cần phải giải quyết trước hẹn. Trước đó, năm 2017, 2018, Công an huyện Buôn Đôn đã tổ chức xuống tận các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa để làm chứng minh nhân dân và hộ khẩu cho bà con nhân dân không có điều kiện phương tiện đi đến trụ sở cơ quan làm việc. Qua đó được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Trung tá, Từ Hữu Lộc - Phó Trưởng Công an huyện Buôn Đôn cho biết: “Công tác cải cách thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng năm mà Ban Giám đốc Công an huyện thường xuyên quan tâm, kiểm tra đôn đốc việc tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính tại các đội nghiệp vụ liên quan, nhất là cán bộ trực tiếp thực hiện các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính nhằm đảm bảo giải quyết, tiếp nhận các thủ tục hành chính đúng trình tự, thủ tục, kịp thời gian hẹn của công dân, tránh tình trạng chậm trễ và lấy sự hài lòng của người dân và các tổ chức, cá nhân đến liên hệ làm thủ tục hành chính là mục đích chính để Công an huyện Buôn Đôn đánh giá chất lượng cán bộ hàng năm”.

Cán bộ Công an huyện Buôn Đôn đang lăn dấu vân tay làm chứng minh thư nhân dân cho công dân.

Bên cạnh đó, Công an huyện Buôn Đôn còn thực hiện niêm yết công khai quy trình giải quyết công việc, thời gian giải quyết, phí và lệ phí theo quy định tại trụ sở làm việc; đã rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, như: Đối với giải quyết thủ tục đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, thực hiện xong trong 1 ngày; cấp giấy chứng nhận kinh doanh có điều kiện nếu đã đủ thủ tục giấy tờ chỉ trong thời gian 7 ngày. Trong việc cấp phát Chứng minh nhân dân cũng được Công an huyện giải quyết đúng thời gian quy định, từng bước rút ngắn thời gian, thực tế thời gian trả kết quả cho những hồ sơ đủ thủ tục từ 15 đến 30 ngày; phối hợp với Bưu điện huyện thực hiện hình thức giao trả Chứng minh nhân dân tại địa chỉ đăng ký đạt hiệu quả, tạo thuận lợi cho người dân hạn chế đi lại nhiều lần để làm các giấy tờ cần thiết, tiếp tục đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân.

 cán bộ tiếp nhận hồ sơ của Công an huyện Buôn Đôn đang hướng dẫn các thủ tục còn thiếu cho công dân

Trong năm 2019, Công an huyện cũng thường xuyên tăng cường quán triệt các kế hoạch cải cách hành chính của Công an tỉnh, Công an huyện đến cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, đã công bố công khai các loại thủ tục hành chính, nhất là các thủ tục cấp mới, cấp đổi Chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận đăng ký mô tô, xe máy, tách khẩu, thủ tục đăng ký kinh doanh có điều kiện. Kịp thời thông báo, phổ biến đến các đơn vị trực thuộc số thủ tục hành chính đã được rà soát, sửa đổi, bãi bỏ, đảm bảo các thủ tục hành chính khi được áp dụng đúng tính pháp lý, không để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện liên quan đến các quyết định hành chính, qua đó đã góp phần nâng cao uy tín cho lực lượng Công an nhân dân. 

Trần Tú Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang