Công an huyện Cư M’gar đến tận nhà cấp CMND cho người dân (16/12/2019, 15:35)

         Từ tin báo của người dân, mới đây Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Cư M'gar) đã vượt chặng đường hàng chục ki-lô-mét, mang phương tiện, máy móc đến tận nhà làm các thủ tục cấp CMND cho hai trường hợp là người già, ốm đau, bệnh tật, đi lại khó khăn.

Trước đây, cụ ông Nguyễn Đăng Thống (SN 1937, trú tại buôn Tar, xã Ea H'ding) đã có CMND nhưng trong quá trình sử dụng bị mất và hiện nay, ông đang bị đau ốm cộng với tuổi cao sức yếu không thể đi đến trụ sở Công an huyện để làm thủ tục cấp lại CMND. Gia đình cụ mong muốn có giấy tờ tùy thân để tiện cho việc khám chữa bệnh và làm một số chế độ hiện hành theo quy định của Nhà nước dành cho người cao tuổi... Nắm được thông tin trên, được sự đồng ý của lãnh đạo Công an huyện, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã cử một Tổ công tác mang theo phương tiện, máy móc đến tận nhà hoàn thiện thủ tục cấp CMND cho cụ Thống. Cảm động trước việc làm trên, anh Nguyễn Đăng Bình (SN 1970, con trai cụ Thống) đã bày tỏ xúc động trước tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

Cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Cư M'gar) làm thủ tục cấp CMND cho cụ ông Nguyễn Đăng Thống.

           *Trước đó, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện) cũng đã vượt quãng đường gần 30 km, trực tiếp đến tận nhà làm thủ tục cấp CMND lưu động cho cụ bà H’Much Ayũn (SN 1940, trú tại buôn Ayũn, xã Ea Kuêh) bị mất CMND từ lâu nhưng chưa có điều kiện làm lại.

Cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Cư M'gar) làm thủ tục cấp CMND cho cụ bà H’Much Ayũn.

           Việc làm nhỏ nhưng đầy nhân văn của cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Cư M’gar) đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhân dân về hình ảnh người chiến sĩ Công an “Vì nhân dân phục vụ”.

           Được biết, thời gian qua, cứ vào ngày nghỉ hoặc thứ 7, chủ nhật hằng tuần, hằng tháng, cán bộ, chiến sĩ của Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Công an huyện) lại vượt chặng đường xa về tận các thôn, buôn trên địa bàn huyện để cấp giấy CMND cho người dân. Đặc biệt, có nhiều trường hợp già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn hoặc Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương - bệnh binh, gia đình chính sách đã được cán bộ Công an huyện đến tận nhà làm các thủ tục cấp, đổi CMND.

Anh Dũng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang